Maritime Bank được Moodys xếp hạng triển vọng tích cực

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979 - 0981.111.839

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

Maritime Bank được Moodys xếp hạng triển vọng tích cực


Khả năng thanh khoản của nhà băng này ở mức tốt, với tài sản có tính thanh khoản cao chiếm đến 52% tổng tài sản.

Vay vốn maritime bank

Kết quả đánh giá được Moody's xem xét dựa trên các tiêu chí hoạt động của ngân hàng gồm vị thế kinh doanh, cơ cấu vốn và khả năng sinh lợi, mức độ rủi ro, khả năng huy động vốn, thanh khoản...

Với xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 triển vọng tích cực, Maritime Bank hiện là một trong những ngân hàng TMCP được đánh giá ở trong nhóm xếp hạng cao tại thị trường Việt Nam.
polyad

Moody’s xếp hạng tín nhiệm về tiền gửi nội tệ và ngoại tệ của Maritime Bank ở mức B3 với triển vọng tích cực.

Moody’s cho biết khả năng thanh khoản của nhà băng được ghi nhận ở mức tốt. Tài sản có tính thanh khoản cao chiếm đến 52% trên tổng tài sản, đồng thời huy động từ khách hàng chiếm đến 69% tính đến cuối năm 2015, phần lớn là từ nguồn huy động khách hàng cá nhân, được xem là nguồn vốn ổn định và an toàn. Trên cơ sở đó, Moody’s đã xếp hạng tín nhiệm về tiền gửi nội tệ và ngoại tệ của Maritime Bank ở mức B3 với triển vọng tích cực.

Vốn lõi của ngân hàng (TCE) trên tổng tài sản có xác định theo mức độ rủi ro của Maritime Bank đạt mức cao trên thị trường, 14,6% vào cuối năm 2015. Đây là kết quả của quá trình chuyển đổi và áp dụng đánh giá tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II của Maritime Bank, bộ tiêu chuẩn khắt khe đang được triển khai tại nhiều ngân hàng lớn trên thế giới để đảm bảo an toàn trong hoạt động. Trong nhiều năm vừa qua, ngân hàng luôn duy trì chỉ số này ở mức ổn định cao.

Đặc biệt, qua việc xem xét, thẩm định kỹ lưỡng về nguồn khách hàng và các đối tác, hãng xếp hàng tín nhiệm này đã đánh giá tiêu chí rủi ro đối tác của Maritime Bank ở mức B2 - đánh giá tích cực trong thị trường ngân hàng tại Việt Nam. Với quan điểm phát triển tín dụng thận trọng đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững, Maritime Bank đã duy trì và mở rộng được lượng khách hàng tín dụng tốt.
polyad

Maritime Bank hiện là một trong những ngân hàng TMCP được đánh giá ở trong nhóm xếp hạng cao tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, Moody’s ghi nhận sự nỗ lực của ngân hàng trong việc duy trì sự tăng trưởng ổn định, tuân thủ quy định của pháp luật và ngành ngân hàng, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, nâng cao chất lượng tài sản...

Việc xếp hạng tín nhiệm của Moody’s thực hiện theo yêu cầu của các ngân hàng nói riêng và doanh nghiệp nói chung trên toàn thế giới để có được sự đánh giá khách quan về hoạt động của tổ chức nhằm hướng đến sự minh bạch và hoạch định chiến lược phát triển theo những quy chuẩn của thông lệ quốc tế. Tại Việt Nam, hiện có 11 ngân hàng được đưa vào hệ thống đánh giá của Moody’s.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc Maritime bank cho biết, kết quả xếp hạng của Moody’s là sự ghi nhận nỗ lực của ngân hàng thời gian qua. Điều này góp phần giúp Maritime Bank có những điều chỉnh chiến lược nhất định để củng cố và nâng cao vị thế của ngân hàng trên thị trường quốc tế

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Mr Tú: 09.6789.5979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay