HomeCredit sẽ đổi cách tính lãi suất

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Lãi suất vay ngân hàng | Tin Tài chính - Ngân hàng

HomeCredit sẽ đổi cách tính lãi suất


Ngày 17/2, Công ty Tài chính tiêu dùng HomeCredit đã gửi đến các cơ quan báo chí một bản nội dung liên quan đến những quy định mới của NHNN về cho vay đối với các TCTD, trong đó có phạm vi điều chỉnh về lãi suất đối với các công ty tài chính.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

vay tiêu dùng homcredit

Xem thêm: Các tính lãi suất HomeCredit

Bà Vương Thủy Tiên, thành viên Hội đồng thành viên HomeCredit Việt Nam cho rằng, sự ra đời của Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính đã tạo một khung pháp lý riêng cho hoạt động của các công ty tài chính.

Theo quy định pháp luật hiện hành, công ty tài chính không được phép nhận tiền gửi từ dân cư như các NHTM mà phải huy động vốn bằng hình thức phát hành các loại giấy tờ có giá như trái phiếu, tín phiếu… để tạo lập nguồn vốn cho vay tiêu dùng.

Theo đó, lãi suất đầu vào của các công ty này luôn có mức cao hơn so với các NHTM huy động tiền gửi từ dân cư, khiến lãi suất cho vay cũng thường cao hơn, nhưng do tính chất nhỏ gọn nên các khoản vay tiêu dùng của các công ty tài chính có lợi thế linh hoạt về hồ sơ vay vốn hơn các NHTM cho vay tiêu dùng.

Việc quy định mới yêu cầu niêm yết lãi suất theo năm trong hợp đồng sẽ giúp khách hàng hình dung rõ hơn về mức lãi suất mà họ phải trả. Đó là căn cứ để khách hàng có thể so sánh với lãi suất ngân hàng, cẩn trọng hơn khi quyết định đi vay. Phương pháp tính lãi tiền vay quy đổi lãi suất theo năm trong quy định mới được tính là một năm là 365 ngày thay cho 360 ngày như trước đây.

Quy định mới rõ hơn về thời gian nhắc nợ đối với khách hàng (từ 7h đến 21h). Mục tiêu của điều khoản này là nhằm bảo vệ khách hàng cũng như minh bạch hóa hoạt động cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính.

“Quy định cụ thể về việc tính lãi chậm trả hoặc lãi suất áp dụng đối với dư nợ gốc bị quá hạn… sẽ buộc chúng tôi phải điều chỉnh hệ thống cho phù hợp. Chúng tôi sẽ phải thay đổi hệ thống về cách tính lãi, lãi phát quá hạn, sửa đổi hợp đồng và phải đăng ký hợp đồng mẫu với Bộ Công thương”, bà Vương Thủy Tiên cho biết.

Thời gian đăng ký hợp đồng mẫu với Bộ Công thương ít nhất là 20 ngày làm việc mới được phê duyệt trong trường hợp hợp đồng mẫu đầy đủ và hợp lệ. Thời gian áp dụng quy định mới trong cho vay này vào ngày 15/3 tới đây khiến có thể HomeCredit sẽ không đủ thời gian chỉnh sửa hệ thống phù hợp với quy định mới.

Đại diện HomeCredit băn khoăn, với cách tính lãi quá hạn theo các quy định mới sẽ khó hơn trong việc giải thích rõ ràng về mức phạt khách hàng sẽ phải nộp do mức lãi này thay đổi theo ngày và sẽ khá là khó hiểu đối với phần lớn khách hàng của các công ty tài chính.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay