Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Hỗ trợ vay vốn miễn phí

 

Tin tức | Thẻ ngân hàng

Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay


Thẻ Visa, thẻ MasterCard hay thẻ JCB đang là những loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Thẻ tín dụng

Hiện nay, có 3 loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất là thẻ Visa, thẻ JCB và thẻ Mastercard

1. Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa

Thẻ visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng rộng rãi và phổ biến mang nhãn hiệu Visa, một công ty về thanh toán điện tử nổi tiếng tại Mỹ. Với các loại thẻ được phát hành tại Việt Nam sẽ do các ngân hàng thương mại quản lý, và được hiểu là một loại thẻ đồng thương hiệu.

Thẻ Visa bao gồm có 3 loại thẻ đó là thẻ ghi nợ (Visa Debit), thẻ tín dụng (Visa credit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid). Tuy nhiên, Visa Prepaid ít được sử dụng hơn.

2. Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được đưa vào sử dụng tại Việt Nam từ năm 1991. Thẻ JCB là một loại thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại tại Việt Nam làm đại lý.

Thẻ JCB cũng có các loại thẻ tín dụng JCB, thẻ trả trước JCB và thẻ ghi nợ JCB. Loại thẻ này được dùng để thanh toán trên phạm vi toàn cầu, phục vụ cho tất cả các giao dịch trực tiếp hoặc trực tuyến.

3. Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ dùng để thanh toán cho các giao dịch trên toàn thế giới mang nhãn hiệu MasterCard. Loại thẻ này được bắt nguồn từ Mỹ và khi vào Việt Nam, nó là một loại thẻ đồng thương hiệu được các ngân hàng thương mại phát hành.

Cũng giống như thẻ Visa, thẻ MasterCard là loại thẻ được sử dụng để thanh toán cho các hình thức giao dịch trực tuyến và trực tiếp. Gồm 2 loại thẻ hay được dùng phổ biến là MasterCard Credit (Thẻ tín dụng) và MasterCard Debit (thẻ ghi nợ) cùng với một loại thẻ ít được sử dụng hơn là MasterCard Prepaid (thẻ trả trước).

Sự khác biệt

1. Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ tín dụng

Có 3 loại thẻ tín dụng chính được sử dụng để thanh toán trên toàn cầu đó là thẻ Visa Credit , thẻ MasterCard Credit và thẻ JCB. Các loại thẻ này có chung đặc điểm là sẽ cho khách hàng được chi tiêu trước sau đó mới phải trả tiền. Ngân hàng sẽ quy định một mức chi tiêu tối đa mà mỗi chủ thẻ có thể sử dụng, và số tiền chi tiêu đó chủ thẻ phải có trách nhiệm thanh toán vào cuối kì. Ưu điểm của loại thẻ này đó là bạn vẫn được vay tiền ngân hàng để chi tiêu mà không bị tính lãi nếu trả tiền đúng hạn. Còn nếu trả sau thời gian quy định, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất khá cao.

Để được phát hành loại thẻ này, khách hàng cần chứng minh được nguồn thu nhập của mình. Và tuỳ thuộc vào mỗi mức thu nhập mà khách hàng sẽ được cấp thẻ ở mức chuẩn, vàng hay bạch kim…

2. Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ ghi nợ

Các loại thẻ thanh toán là thẻ ghi nợ như Visa Debit, MasterCard Debit có đặc điểm chung đó là khách hàng có thể sử dụng thẻ này để thanh toán khi trong thẻ còn tiền. Ngoài ra, các tính năng khác giống y hệt với  loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế là thẻ tín dụng.

Loại thẻ ghi nợ dùng để thanh toán trên toàn cầu được các ngân hàng thương mại phát hành với điều kiện rất dễ dàng. Khách hàng chỉ cần đưa chứng minh thư hoặc hộ chiếu đến văn phòng giao dịch của ngân hàng muốn mở là có thể mở được loại thẻ này.

3. Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ trả trước

Các tính năng sử dụng và đặc điểm của loại thẻ này giống như thẻ ghi nợ, tức khách hàng chỉ có thể chi tiêu số tiền đã có ở trong thẻ, hết tiền rồi sẽ không sử dụng thẻ đó để thanh toán nữa. Do tính chất loại thẻ trả trước hoàn toàn cách ly với tài khoản ngân hàng nên có những bất tiện dành cho chủ thẻ. Chính vì vậy, loại thẻ ngân hàng này ít được sử dụng hơn so với 2 loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế sẽ đem đến cho khách hàng rất nhiều những lợi ích như sự tiện lợi, an toàn, được sử dụng để thanh toán trên toàn cầu, được sử dụng cho các thanh toán đặc biệt, được hưởng các ưu đãi dành riêng cho loại thẻ này.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ, khách hàng hãy nhanh tay đăng kí để sử dụng một dịch vụ thanh toán với nhiều tiện ích và cập nhật với xu hướng chung của nền kinh tế.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Vay tín chấp theo lương chuyển khoảny lên tới 15 lần lương, số tiền vay lên tới 900 triệu không cần thế chấp tài sản, lãi suất ưu đãi từ 0,6/ tháng

=>>> Xem thêm:Vay tín chấp theo lương chuyển khoản 


>>> ĐĂNG KÝ Vay nhanh trực tuyến chỉ bằng CMND


Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay