Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp tài sản

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Vay vốn tín chấp | Tư vấn cho vay

Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp tài sản


Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp tài sản - Hình thức vay tín chấp không yêu cầu người đi vay phải có tài sản đảm bảo, với các thủ tục vay đơn giản nhanh chóng.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Cách Vay Tiền Ngân Hàng Không Cần Thế Chấp

Hiện nay có 2 hình thức vay tiền ngân hàng, đó là vay thế chấp và vay tín chấp. Trong đó hình thức vay tín chấp không yêu cầu người đi vay phải có tài sản đảm bảo, với các thủ tục vay đơn giản nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi vay tín chấp người đi vay cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn hình thức vay tín chấp phù hợp

Việc hiểu và phân biệt được các hình thức vay sẽ giúp người đi vay có được sự lựa chọn hợp lý, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Có hai hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay đó là vay tiêu dùng trả góp và vay tiền mặt. Nếu như bạn đang muốn mua một sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop – đã có hình thức vay mua trả góp hỗ trợ bạn. Nếu như bạn có nhu cầu cá nhân, muốn đầu tư kinh doanh chẳng hạn, thì việc vay tiền mặt tại ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện được mục tiêu nhanh chóng.

Vay tiền mặt tại ngân hàng phục vụ nhu cầu đầu tư kinh doanh, mua nhà

Hình thức vay trả góp: có ưu điểm là nhận hàng trước, trả tiền sau. Hình thức vay này rất phổ biến tại các siêu thị, trung tâm mua sắm hiện nay. Chỉ cần có Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu hoặc Giấy phép lái xe.. là khách hàng đã có thể vay mua hàng một cách dễ dàng. Thủ tục vay rất đơn giản, nhanh chóng. Thậm chí chỉ sau 30 phút là đã có món hàng ưa thích trong tay. Đối tượng giải ngân rất rộng, bất cứ ai cũng có thể được xét duyệt vay. Ngay cả sinh viên, học sinh là những đối tượng rất khó được xem xét cho vay trước đây cũng hoàn toàn tự chủ được trong cách vay này.

Hình thức vay tiền mặt tại ngân hàng: Hình thức vay này giúp khách hàng có nhu cầu vay số tiền lên tới 500 triệu VNĐ mà không cần bất cứ tài sản thế chấp hay bảo lãnh nào của bên thứ 3. Tuy nhiên, để đảm bảo không xảy ra nợ xấu, về phía ngân hàng sẽ yêu cầu khách vay phải đảm bảo về khả năng chi trả, mục đích vay rõ ràng v.v…

 

Vậy, để vay tiền ngân hàng mà không cần thế chấp nhưng vẫn được giải ngân nhanh chóng cần có những lưu ý gì?

Trước hết, bản thân người đi vay cần nắm rõ các quy định của ngân hàng về đối tượng được vay tiền tín chấp. Đó là:

    Người đi vay phải có quốc tịch Việt Nam.
    Đã và đang làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp với thâm niên tối thiểu 3 năm hoặc lâu hơn.
    Mức lương tối thiểu là 3 triệu VNĐ hàng tháng.
    Độ tuổi chấp nhận cho vay là từ 21 tuổi đến 65 tuổi.
    Khi đi vay cần có đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết như CMND, Bản sao Sổ hộ khẩu, đơn vay theo mẫu, giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân ..

Trong quá trình làm thủ tục xin vay, khách hàng cần sử dụng màu mực xanh theo quy định chuẩn của tất cả các ngân hàng hiện nay, tránh phải viết lại mất thời gian của cả hai bên.

Trong hồ sơ và các thủ tục vay, cần kiểm tra kỹ các dấu giáp lai đối với giấy tờ có từ 2 tờ trở lên. Tốt nhất bạn nên xem lại ngay sau khi công chứng để khắc phục ngay, trước khi đem tới ngân hàng.

Hình thức vay tín chấp rất cần sự uy tín và trách nhiệm. Ngân hàng cho vay sẽ đánh giá cao hơn nếu như bạn có tài khoản lương tại ngân hàng của họ. Vì thế để giải ngân nhanh, một là bạn nên chọn vay tại ngân hàng mà mình có sở hữu tài khoản, hai là khi được thanh toán lương, hãy đề nghị nơi làm việc chuyển khoản qua ngân hàng cho bạn.

Để thủ tục giải ngân diễn ra nhanh chóng bạn cần thực hiện đúng quy định của ngân hàng

Thông báo cho người thân biết về việc vay tiền của bạn: Để thủ tục giải ngân nhanh chóng hơn, việc báo cho người thân biết về khoản vay là cần thiết. Bởi ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại thân nhân để xác nhận. Quá trình xác minh thông tin sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu như người thân của bạn cung cấp thông tin chính xác, nghe điện thoại kịp thời. Nhiều người vì thấy số điện thoại lạ gọi tới mà không nghe hoặc cung cấp thông tin không chính xác, dẫn tới khoản vay bị giải ngân chậm trễ.

Vay tín chấp hiện nay đã rất phổ biến, phù hợp với mọi đối tượng có thu nhập từ thấp đến cao. Tuy nhiên, thời gian giải ngân nhanh chóng hay không phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng – người đi vay. Mong rằng với uy tín và trách nhiệm cá nhân, bạn sẽ sớm sở hữu khoản vay ưng ý.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn ngân hàng tín chấp

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng... Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Khác hàng có phải chứng minh mục đích sử dụng khoản vay hay không?

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay cho mọi mục đích tiêu dùng hợp pháp mà không cần phải chứng minh về mục đích sử dụng vốn của mình.

Q: Tôi cần những giấy tờ gì để làm thủ tục vay tín chấp?

Thông thường bạn cần: CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); Hợp đồng lao động. Tuỳ ngân hàng sẽ yêu cầu thời hạn ít nhất trong bao lâu; Bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng bạn dùng để nhận lương. Tùy từng ngân hàng, bạn có thể cần phải chứng minh từ 3 đến 6 tháng thu nhập gần nhất; Giấy tờ chứng minh nơi cư trú. Đó có thể là bản sao Hộ khẩu/KT3, hóa đơn tiền điện, nước, Internet tại địa chỉ bạn đang sống...

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh, bạn cần phải có thêm giấy tờ chứng minh thu nhập khác như giấy đăng kí kinh doanh hay báo cáo tài chính. Ngoài ra còn những yêu cầu khác tuỳ theo ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Hạn mức vay tín chấp theo lươngtối đa của tôi là bao nhiêu?

+ Bình thường, khoản vay tối đa gấp 10 lần thu nhập.

+ Đối với khách hàng ưu tiên, khoản vay tối đa gấp 10 đến 18 lần thu nhập.

Khách hàng có thể thanh toán sớm khoản vay không?

Có thể bất cứ khi nào bạn có điều kiện. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trả khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất) và trả một khoản phí thanh toán sớm tương ứng như sau:

    4% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm đầu tiên sau khi vay.
    3% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ hai sau khi vay.
    2% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ ba trở đi sau khi vay.

Ngoài số tiền góp hàng tháng thì tôi còn phải nộp thêm các khoản phí nào không?

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Trừ trường hợp bạn trả góp hàng tháng chậm hơn so với ngày ấn định trong hợp đồng thì phải chịu phạt quá hạn

Tin liên quan