Gõ đúng cửa vay vốn cuối năm

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

Gõ đúng cửa vay vốn cuối năm


Các chuyên gia khuyến cáo: Người vay dù là cá nhân hay DN cũng cần chú ý lãi suất tính sau ưu đãi.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Vay vốn ngan hàng

Như một quy luật, vào dịp cuối năm, khi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao; các hộ gia đình, cơ sở sản xuất thường tăng tốc, mở rộng quy mô để đón mùa kinh doanh cuối cùng. Trong xu thế chung của thị trường, các NH cũng liên tục tung ra các gói sản phẩm tín dụng ưu đãi lãi suất để tham gia vòng xoáy kinh tế thị trường. Vì vậy, đây chính là thời điểm tốt để người tiêu dùng có thể lựa chọn vay những gói sản phẩm tín dụng tại mỗi ngân hàng.

Qua chia sẻ, anh Tuấn (chuyên bán lẻ dầu nhớt tại quận Gò Vấp) cho biết, năm 2015 và đầu năm 2016, thị trường còn khó khăn, do đó việc nhập hàng hóa sản phẩm dầu nhớt của anh chỉ hoạt động cầm chừng, chưa sẵn sàng vay vốn. Thế nhưng, mấy tháng gần đây, việc kinh doanh được cải thiện, nhiều đối tác kinh doanh đặt hàng số lượng lớn buộc anh phải tăng số lượng sản phẩm nhập về. Lúc này, để dòng vốn luân chuyển tốt hơn, anh đã tìm đến một số NH để vay vốn ưu đãi, mở rộng quy mô kinh doanh dịp cuối năm.

Tương tự, anh Phi là chủ một cơ sở chuyên sản xuất đồ nội thất (quận 12, TP.HCM) cho hay, từ tháng này trở đi, cơ sở của anh bắt đầu tăng ca sản xuất và chuẩn bị hàng hoá để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Như thường lệ, cuối năm công ty anh đều vay NH một khoản vốn ngắn hạn để nhập nguyên liệu làm hàng.
Các gói vay ưu đãi lãi suất liên tục được NH tung ra thị trường dịp cuối năm

Tuy nhiên năm nay, anh không chỉ chọn vay tại NH cũ mà còn tìm hiểu thêm một vài gói tín dụng mới tại một số NH có lãi suất tốt nhất để làm thủ tục vay vốn, tạo điều kiện tăng cường sản xuất và làm ra được nhiều hàng hoá chất lượng, đảm bảo giá cả hợp lý cung ứng ra thị trường.

Nhìn chung, cùng với vòng xoáy kinh tế trên đà phục hồi, các NHTM liên tục tung ra gói sản phẩm tín dụng ưu đãi. Tuy nhiên, để cạnh tranh tăng trưởng, mỗi NH đều nỗ lực tạo ra gói tín dụng tốt nhất, lãi suất ưu đãi nhất dành cho khách hàng, đặc biệt gói tín dụng vốn phục vụ cho sản xuất kinh doanh, thương mại.

Nói về lãi suất, các NHTM lớn luôn chủ động thực hiện chủ trương của NHNN hỗ trợ tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh bằng những chính sách cho vay với lãi suất phù hợp. Chẳng hạn tại BIDV, mỗi dịp cuối năm, BIDV đều triển khai gói tín dụng cho vay lãi suất ưu đãi hướng đến khu vực sản xuất kinh doanh có nhu cầu gom hàng. Đơn cử, với các khoản vay ngắn hạn dưới 6 tháng, lãi suất BIDV áp dụng chỉ từ 6,5%/năm; với các khoản vay trung và dài hạn, khách hàng được chủ động lựa chọn lãi suất phù hợp với định hướng kinh doanh.

Tuy nhiên, gần đây, những NHTMCP vừa và nhỏ cũng nỗ lực không kém. Để vươn lên lấy niềm tin của khách vay, họ cũng không ngừng đa dạng hóa gói cho vay kèm theo lợi ích khủng khiến người vay khó có thể từ chối.

Đơn cử, mới đây, để cùng đồng hành với khách hàng trong các lễ hội mua sắm và các cơ hội kinh doanh cuối năm này, Viet Capital Bank đã chính thức triển khai sản phẩm “Vay ứng vốn nhanh”, với thông điệp tạo cho khách hàng cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay nhanh chóng hơn các sản phẩm vay truyền thống.

Cụ thể, NH này quảng bá rằng, thủ tục vay cam kết sẽ đơn giản, nhanh gọn với quy trình được tinh giản các chứng từ hồ sơ không cần thiết cùng với quy trình phê duyệt hồ sơ chủ động, nhanh chóng. Thời hạn vay lên đến 12 tháng. Khách hàng vay tại NH được linh hoạt trong việc chọn phương thức trả vốn (hàng tháng hoặc cuối kỳ); số tiền được vay tối đa 100% phương án nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay/giá trị TSBĐ.

Một số NH khác như Sacombank, ABBank, PVCombank, Maritime Bank… cũng đang triển khai rất nhiều gói tín dụng cho vay kinh doanh với điều kiện thông thoáng, lãi suất cho vay ưu đãi, chỉ từ 6%/năm…

Thực tế, các NH hiện nay cho vay kinh doanh không chỉ ưu đãi lãi suất mà còn đưa ra các gói sản phẩm kèm quà tặng rất thiết thực với khách hàng. Theo đó, người vay vừa được vay vốn giá rẻ, vừa được phục vụ nhiệt tình, quà ý nghĩa nhận liền tay. Bên cạnh các dịch vụ tiền gửi, các dịch vụ khác - ngân hàng điện tử, thẻ… cũng ngày một hoàn thiện để mang đến dịch vụ toàn diện và hoàn hảo nhất cho người vay vốn.

Nhìn chung, tất cả những yếu tố cho vay mà NH vừa và nhỏ tung ra thời gian gần đây khá phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hoặc kinh doanh của người dân Việt Nam. Đây là một nỗ lực của các NHTM để khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng tất cả nhu cầu tài chính cá nhân như: Mua bất động sản; xây dựng, sửa chữa nhà; mua ô tô; tiêu dùng khác… hoặc tài trợ vốn cho các nhu cầu vốn để kinh doanh.

Theo đánh giá của một chuyên gia, cuối năm là dịp của tiêu dùng tăng cao đột biến, tất cả mọi người hầu hết đều mua sắm vào dịp cuối năm và đây chính là “thời gian vàng” của các NH để tung ra các chương trình cho vay tín chấp tiêu dùng nhằm phục vụ mục đích mua sắm cuối năm của các khách hàng.

Dịp cuối năm này cũng là cơ hội để các NH đẩy mạnh sản phẩm tín dụng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng nhất, trong đó, phải đặc biệt quan tâm đến những gói tín dụng với lãi suất thấp, điều kiện, thời gian và thủ tục cho vay hết sức đơn giản, nhanh chóng, khách hàng được phục vụ tận tình.

Do đó, người có nhu cầu vay vốn kinh doanh, sản xuất cuối năm nên nhanh chóng tìm đến NH để vay vốn bổ sung, nắm bắt cơ hội kinh doanh. Nói như vậy vì hiện nay, có một yếu tố khá quan trọng mà người tiêu dùng nên biết đó là các NH không chỉ ưu đãi lãi suất vay mà đối tượng các ngân hàng nhắm đến cũng mở rộng hơn.

Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện cần thiết để vay vốn tín chấp là có thể vay. Số tiền cho vay có thể lên tới 100% giá trị tài sản nếu qua được các khâu xét duyệt của ngân hàng. Tất cả những điều này khác với hoạt động vốn mang tính chặt chẽ của NH, thế nên, người có nhu cầu về vốn nên tận dụng.

Điển hình SeABank không chỉ đẩy mạnh cho vay hoạt động kinh doanh mà liên tục có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng cá nhân vay mua nhà, đất và xây dựng, sửa chữa nhà với các mức lãi suất 0%/năm trong 3 tháng đầu hoặc 6%/năm trong 6 tháng đầu… hay tại Sacombank, khách hàng cá nhân vay mua, xây dựng hoặc sửa chữa BĐS số tiền vay cũng lên tới 100% giá trị, thời hạn vay lên đến 20 năm.

Lý do các NH tung tiền ra cho lĩnh vực vay tiêu dùng bởi đây là lĩnh vực cho vay có lợi nhuận khá cao và hơn hết theo các chuyên gia nhận định các NH đẩy mạnh cho vay lĩnh vực này thì các DN sản xuất cũng từ đó bán được hàng, nền kinh tế sẽ trở lại quỹ đạo tăng trưởng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo người vay, trước khi vay cần quan tâm điều kiện trả lãi phạt khi người vay trả trước nợ gốc. Người vay dù là cá nhân hay DN cũng cần chú ý lãi suất tính sau ưu đãi. Thường lãi suất ưu đãi chỉ cố định trong một khoảng thời gian ngắn, hoặc là đối với những khoản vay ngắn hạn. Còn đối với khoản vay dài hạn, sau ưu đãi lãi suất tiền vay sẽ phụ thuộc vào lãi suất tiền gửi 12 tháng của 3 ngân hàng lớn, cộng thêm biên độ nào đó. Nói cách khác đây là lãi suất thả nổi, luôn luôn bị điều chỉnh theo thị trường.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay