Tìm mô hình nhỏ cho vay

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tư vấn cho vay

Tìm mô hình nhỏ cho vay


Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vừa thông qua chương trình kết nối NH – DN của NHNN chi nhánh TP.HCM để tiếp cận với lãnh đạo chính quyền 3 quận (5, 6, Tân Bình) với hy vọng tiếp cận với các đơn vị sản xuất kinh doanh cho vay vốn.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Vay vốn đông á bank

Kết nối quận huyện cho Ngân Hàng

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc DongA Bank cho biết, ngân hàng đi tìm những đơn vị quy mô nhỏ sản xuất kinh doanh ổn định để cho vay vốn đang là một nhu cầu thực tiễn. Việc thông qua chính quyền địa phương ở quận huyện, cụ thể là các phòng kinh tế cung cấp danh sách những DN, hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương để ngân hàng tiếp cận cho vay vốn.

Đối với những đơn vị sản xuất kinh doanh tốt, doanh thu, lợi nhuận đều đặn và có nguồn tiền bán hàng trở về đều đặn qua tài khoản mở ở ngân hàng… thì không có lý gì mà ngân hàng không cho vay lãi suất thấp. Chẳng hạn “lãi suất cho vay ngắn hạn bằng tiền đồng hiện nay chúng tôi đang cho vay cố định 7%/năm nhưng DN, bà con tiểu thương sản xuất kinh doanh ổn định chúng tôi có thể cho vay thấp hơn mức này”, ông Tùng nói.

Điều kiện cấp vốn theo quy định hiện nay thông thường là 7/3, tức bên đi vay có 3 đồng vốn tự có, ngân hàng cho vay 7 để làm dự án sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên cơ chế hạn mức hiện nay trong các ngân hàng cũng rất linh hoạt, không phải cứ bám chặt vào cơ chế 7/3 này. Nhiều ngân hàng xem xét khả năng bên vay thế chấp bằng bất động sản tỷ lệ vay trên một phương án có thể lên đến 80-85%, thế chấp bằng máy móc, thiết bị nhà xưởng có thể thấp hơn. Nhưng nếu có chính quyền địa phương đứng ra bảo lãnh, ngân hàng có thể cho vay với tỷ lệ cao hơn, lãi suất thấp hơn.

DongA Bank một ngân hàng mới trải qua 10 tháng tái cơ cấu mà đỉnh điểm là vào ngày 15/8/2015 ngân hàng này được NHNN đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Tuy nhiên “đến nay đã có nhiều tiến triển khá tốt nhờ việc NHNN hỗ trợ quản trị điều hành DongA Bank”, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết.

Không phải ngẫu nhiên một ngân hàng đã từng bị kiểm soát đặc biệt, nay lại nhờ NHNN tìm kiếm khách hàng cho vay với lãi suất thấp. Tình trạng dồi dào vốn của ngân hàng này trong nửa đầu năm nay là một thực tế, có chi nhánh của một NHTMCP ở TP.HCM trong 6 tháng qua huy động vốn đến 8.000 tỷ đồng nhưng cho vay chỉ được khoảng 1.000 tỷ đồng.

Điều này cho thấy nhu cầu mở rộng cho vay trong nửa cuối năm nay trong các ngân hàng nói chung và DongA Bank nói riêng là một đòi hỏi khi thực tế vẫn phải trả lãi đều cho hàng ngàn tỷ đồng vốn huy động trong mỗi ngân hàng.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, DongA Bank vừa tung ra một gói tín dụng 1.000 tỷ đồng vốn lãi suất ưu đãi cho vay từ nay đến hết năm 2016. Thời gian năm tài chính không còn nhiều nên mong muốn đưa vốn đến đúng địa chỉ càng sớm càng tốt.

Trong kế hoạch ngân hàng này đã lên chương trình cho 7.000 tỷ đồng cho vay lãi suất ưu đãi nhờ sự tham gia của NHNN chi nhánh TP.HCM kết nối với 24 quận huyện ở TP.HCM để mở rộng tăng trưởng tín dụng. “Chúng tôi mong muốn cho vay những DNNVV là phân khúc của ngân hàng định hướng, hơn nữa cho vay thông qua chương trình kết nối NH – DN và chính quyền địa phương bảo lãnh giới thiệu khách hàng thì càng yên tâm hơn” - ông Tùng nói thêm.

Phải kết nối chuyên sâu

Để kết nối NH – DN đi vào chiều sâu và thực chất hơn, từ năm nay NHNN chi nhánh TP.HCM bên cạnh tổ chức ký kết kết nối vốn cho DNNVV còn mở rộng đến các quận huyện chủ động kết nối với các TCTD.

Theo lãnh đạo các phòng kinh tế quận huyện ở TP.HCM, nếu các NHTM không chủ động trong việc tiếp cận đơn vị sản xuất kinh doanh thì bản thân các DN và hộ kinh doanh cũng tìm đến chỗ có vốn rẻ để tiếp cận. Thị trường vốn cho DN nhỏ hiện đang rất cạnh tranh và có nhiều thực thể tham gia cho vay vốn nhỏ lẻ nhưng đều là kênh phi chính thức.

Bà Lê Thị Loan, phòng Kinh tế quận 5, TP.HCM cho biết, trên địa bàn quận 5 hiện có 5.600 DN và hơn 8.000 hộ sản xuất kinh doanh, 12 chợ. Thế nhưng cũng đang có đến 153 TCTD đang hoạt động trên địa bàn, thị trường cạnh tranh như vậy mà các ngân hàng chỉ ký kết với chính quyền xong bỏ đó thì cũng rất khó tiếp cận được nơi cần vốn để cho vay.

Theo bà Loan, quận 5 có những khu phố thuốc Bắc và phố lồng đèn (của người Hoa) nhu cầu vốn quanh năm nhập nguyên liệu thuốc và nhu cầu vốn thời vụ làm lồng đèn Trung Thu rất lớn nhưng hầu hết họ cũng chưa tiếp cận được vốn ngân hàng. Quận 5 sẵn sàng thông tin cho ngân hàng về những DN đăng ký thành lập mới để hai bên tiếp cận lẫn nhau hỗ trợ sản xuất kinh doanh phát triển.

Thực tế, nhu cầu vốn của tiểu thương, nhất là các cửa hàng cửa tiệm dọc những tuyến đường đô thị lâu nay đều dựa vào hệ thống tín dụng phi chính thức, do nhu cầu vốn của họ thường đến trong vòng 1-2 tuần cùng lắm 1 tháng là hoàn trả nợ.

Nếu những nhu cầu vốn kinh doanh này ngân hàng trực tiếp kết nối được với ban quản lý chợ thông qua phòng kinh tế quận huyện giới thiệu thì sẽ giải quyết một lượng tín dụng rất lớn mà tiểu thương không phải tiếp cận tín dụng đen và ngân hàng cũng mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Thực tế, các ban quản lý chợ hiện nay cũng đang là một vấn đề không phải cứ tiếp cận là được, nếu phòng kinh tế quận huyện trên địa bàn không quản lý được. Ở TP.HCM đã từng có một NHTM lớn tiếp cận ban quản lý chợ đưa thanh toán thẻ vào chợ đã bị ban quản lý chợ cho ngồi ở ngoài chờ đợi đến tối rồi về vì ban quản lý chợ bỏ đi không tiếp.

Lợi ích giữa các ban quản lý chợ quản lý sạp chợ hàng chục ngàn tỷ đồng là một thực tế ở các địa phương, đây chính là tài sản đảm bảo cho nợ vay nếu ngân hàng tiếp cận được các ban quản lý chợ. Theo đó hoạt động cho vay sẽ rất an toàn chứ không phải “thả vịt ra đuổi” như định kiến của một số cán bộ ngân hàng khi triển khai cho vay chợ.

“Ngân hàng có thể chấp nhận chia sẻ rủi ro với DN nếu dự án có rủi ro, nhưng DN phải làm thật chứ không thể vay vốn chỉ để hùn hạp”, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay