Lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Hỗ trợ vay vốn miễn phí

 

Tin tức | Vay vốn tín chấp | Tin Tài chính - Ngân hàng

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay


Lãi suất vay ngân hàng hiện nay dao động từ 6 - 25%/năm, nhưng mức lãi suất vay này phụ thuộc vào từng ngân hàng, hình thức vay, ưu đãi, hoặc cách tính lãi suất


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay? Cách tính tiền lãi phải trả mỗi tháng như thế nào, nên vay trong thời hạn bao lâu là hợp lý? Hãy cùng hotrovaytiennganhang giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay 9/2020

Lãi suất vay tại các ngân hàng thường dao động từ 6 - 25%/năm, nhưng mức lãi suất vay này phụ thuộc vào từng ngân hàng, hình thức vay, ưu đãi, hoặc cách tính lãi suất. Thông thường, đối với vay tín chấp, mức lãi suất dao động từ 16 - 25%/năm, còn đối với vay thế chấp thì lãi suất dao động từ 10 - 12%/nă

Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất vay ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa tiền lãi so với số vốn cho vay của ngân hàng trong một thời kỳ do ngân hàng quy định. Nói cách khác, lãi suất vay tiền ngân hàng là tỷ lệ mức phí mà người vay phải trả cho phía cho vay (ngân hàng)  trong thời gian sử dụng vốn của họ. Thông thường, mức lãi suất được xác định trong khoảng thời gian là một năm.

Tùy thuộc vào hình thức cho vay mà sẽ có những mức lãi vay suất tương ứng, tổng quát nhất có thể chia thành 2 nhóm lãi suất vay tín chấp và lãi suất vay thế chấp.

Lãi suất vay tín chấp

Áp dụng cho các khoản vay tín chấp (vay không tài sản đảm bảo). Mức lãi suất này thường cố định trong suốt thời gian vay vốn. Bởi đặc tính của sản phẩm vay dựa trên uy tín của người vay, do đó lãi suất vay tín chấp thường cao hơn nhiều so với mức lãi suất cho vay thế chấp. Hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp dao động từ 10% - 25%/năm.

Lãi suất vay vốn thế chấp

Là mức lãi áp dụng cho khoản vay thế chấp (vay có tài sản đảm bảo). Mức lãi suất này thường cố định trong một thời gian đầu, sau đó thả nổi theo lãi suất thị trường. Phổ biến hiện nay với các sản phẩm vay mua nhà, đất hoặc vay mua xe ô tô trả góp, vay xây sửa nhà…. Hiện nay, lãi suất cho vay thế chấp dao động từ 6% - 14%/năm.


Có những loại lãi suất vay ngân hàng nào?

Lãi suất cho vay hiện được chia ra làm 3 loại gồm: lãi suất cố định, lãi suất thả nổi và lãi suất hỗn hợp. Mỗi một loại lãi suất sẽ được áp dụng cho các sản phẩm tín dụng khác nhau.

Lãi suất vay cố định

Lãi suất cố định là lãi suất được giữ nguyên không đổi trong suốt thời gian vay vốn. Ví dụ lãi suất vay vốn trong hợp đồng tín dụng là 10%, cố định trong 5 năm. Trong 5 năm này dù lãi suất thị trường có biến đổi tăng hoặc giảm thì mức lãi suất cho vay vẫn giữ nguyên. Trong thực tế, lãi suất cố định thường áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn hoặc các khoản vay tín chấp.

Ưu điểm: Do lãi suất không đổi trong suốt thời gian vay vốn nên khách hàng có thể tính trước được tất cả các khoản chi phí liên quan đến khoản vay. Chi phí tiền lãi giữ nguyên ngay cả khi lãi suất thị trường tăng lên

Nhược điểm: Bất lợi duy nhất của các khoản vay áp dụng lãi suất cố định đó là khi lãi suất thị trường giảm thì lãi suất vay sẽ không được giảm mà vẫn giữ nguyên.

Lãi suất thả nổi

Lãi suất thả nổi là lãi suất được điều chỉnh thay đổi theo thời gian. Thông thường các ngân hàng sẽ điều chỉnh lãi suất định kỳ sau 3 tháng/6 tháng hoặc 1 năm. Lãi suất thả nổi được tính dựa trên lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng hoặc 24 tháng cộng với biên độ lãi suất. Lãi suất vay thả nổi thường áp dụng cho các khoản vay trung hoặc dài hạn.

Ưu điểm: Lãi suất thả nổi sẽ tăng giảm theo thị trường. Khi lãi suất thị trường giảm thì thường lãi suất vay của khách hàng cũng được điều chỉnh giảm.
Nhược điểm: Khách hàng khó dự tính được chi phí vay do lãi suất thường xuyên thay đổi. Đặc biệt khi lãi suất thị trường tăng thì chi phí lãi vay sẽ tăng cao, bất lợi cho khách hàng.

Lãi suất hỗn hợp

Lãi suất hỗn hợp là lãi suất kết hợp giữa hai hình thức lãi suất cố định và thả nổi. Theo đó các ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất cố định sau 1 khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian này lãi suất sẽ được thả nổi theo công thức bên trên.

Ví dụ, ngân hàng áp dụng lãi suất 7% cho khoản vay mua nhà trong 12 tháng đầu. Từ tháng 13 lãi suất sẽ được thả nổi theo công thức lãi suất vay = lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng + 3%

Ưu điểm: Lãi suất cố định ban đầu thường là mức lãi suất ưu đãi, do đó giúp khách hàng giảm chi phí lãi vay trong thời gian vốn gốc còn cao.
Nhược điểm: Sau thời gian ưu đãi lãi suất sẽ được thả nổi. Lúc này khi lãi suất thị trường tăng thì đồng nghĩa với mức lãi suất khách hàng phải chịu cũng sẽ tăng cao hơ

Cách tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp tính lãi phổ biến đang được các ngân hàng áp dụng

- Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo lãi suất cố định

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo lãi suất cố định là việc ngân hàng cung cấp cho khách hàng gói vay với một mức lãi suất cố định và cụ thể trong suốt thời hạn của khoản vay. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh được rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao, vì lãi suất đã luôn luôn được cố định, cho dù lãi suất thị trường có biến động lớn.

- Cách tính lãi suất ngân hàng theo lãi suất thả nổi, dư nợ giảm dần

Với lãi suất thả nổi, mức lãi suất này sẽ áp dụng theo công thức tính:

 

Lãi suất = Lãi suất cơ sở + biên độ

Trong đó Lãi suất cơ sở là lãi suất biến động theo thời gian, thông thường ngân hàng căn cứ theo lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng đó với thời hạn 12 tháng hoặc 24 tháng.

Bên cạnh đó, biên độ là con số cố định được quy định rõ trên hợp đồng vay vốn trong quá trình ký kết với khách hàng.

Với hình thức này, khách hàng được hưởng ưu đãi khi lãi suất thị trường giảm, nhưng ngược lại cũng sẽ phải chịu rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.

- Cách tính lãi trả góp đều theo dư nợ giảm dần

Đây là hình thức tính lãi vay mà mỗi tháng khách hàng sẽ trả cho ngân hàng một khoản tiền cố định trong suốt thời gian vay vốn.

Để đưa ra được con số trả mỗi tháng như vậy, ngân hàng đã đưa ra mức lãi suất đã được cân đối, kết hợp với dự đoán lãi suất tương lai để đưa ra con số lãi suất áp dụng cho suốt thời gian vay, giúp khách hàng chủ động chuẩn bị với tình hình tài chính của mình.

Tuy nhiên, với cách thức này, ở thời điểm khách hàng tất toán khoản vay, họ có thể phải trả thêm khoản chênh lệch tiền lãi do sự sai lệch giữa số tiền lãi dự tính và tiền lãi phát sinh trên thực tế..

Top ngân hàng cho vay lãi suất tốt nhất hiện nay

Khi có nhu cầu vay vốn điều khách hàng quan tâm hàng đầu là lãi suất vay ra sao và các chương trình ưu đãi của ngân hàng cho vay như thế nào? Hiện nay để đáp ứng và phục vụ khách hàng tốt nhất có rất nhiều ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất cho vay của mình ở mức tương đối thấp.

Dưới đây là top ngân hàng có lãi suất vay thấp nhất tháng 9/2020, bạn nên tham khảo:

Lãi suất vay Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay tín chấp Ngân hàng Vietcombank khoảng 10,8-14%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng Vietcombank khoảng 7,5%/năm

=>> Xemt thêm: Lãi suất vay ngân hàng VCB 2020

Lãi suất vay Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay tín chấp Ngân hàng Vietinbank khoảng 9,6%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng Vietinbank khoảng 7,7%/năm

Lãi suất vay Ngân hàng VIB

Lãi suất vay tín chấp Ngân hàng VIB khoảng 15%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng VIB khoảng 7,5%/năm

Lãi suất vay Ngân hàng VPBank

Lãi suất vay tín chấp Ngân hàng VPBank khoảng 16%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng VPBank khoảng 7%/năm

Lãi suất vay Ngân hàng ACB

Lãi suất vay tín chấp Ngân hàng ACB khoảng 18%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng ACB khoảng 7,5-9%/năm

Lãi suất vay Ngân hàng Sacombank

Lãi suất vay tín chấp Ngân hàng Sacombank khoảng 11%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng Sacombank khoảng 8%/năm

Lãi suất vay Ngân hàng BIDV

Lãi suất vay tín chấp Ngân hàng BIDV khoảng 12%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng BIDV khoảng 7%/năm

Lãi suất vay Maritime Bank

Lãi suất vay tín chấp Maritime khoảng 15%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng Maritime Bank khoảng 7%/năm

Lãi suất vay Ngân hàng OCB

Lãi suất vay tín chấp OCB khoảng 20%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng OCB khoảng 6-7%/năm

Lãi suất vay Ngân hàng BIDV

Lãi suất vay tín chấp Maritime khoảng 15%/năm

Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng Maritime Bank khoảng 7%/năm

Các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hiện nay hầu hết các ngân hàng trong hệ thống đều đang triển khai các gói cứu trợ cho nền kinh tế, áp dụng với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất thấp hơn từ 1-2.5% so với bảng lãi suất hiện hành.

Tuy nhiên mức lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh là chủ yếu. Đối với khách hàng cá nhân thì tùy mục đích vay vốn sẽ được áp dụng các chương trình hỗ trợ phù hợp

BIDV hạ lãi suất vay cho khách hàng nhà, mua xe, vay tiêu dùng

Từ nay đến hết 31/12/2020, ngân hàng BIDV hạ 0,1% - 0,2%/năm cho khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà, mua xe hoặc vay tiêu dùng phục vụ đời sống. Ngân hàng đưa ra 5 gói lãi suất để khách hàng lựa chọn như sau:

7,2%/năm ưu đãi trong 6 tháng đầu
7,6%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu
8,1%/năm ưu đãi trong 18 tháng đầu
8,5%/năm ưu đãi trong 24 tháng đầu
9,2%/năm ưu đãi trong 36 tháng đầu

Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được thả nổi theo lãi suất thị trường.

Vietcombank đồng loạt giảm lãi tiền vay

Vietcombank giảm 5% tiền lãi vay phải trả cho những khách hàng cá nhân đang có dư nợ vay với mục đích phục vụ đời sống. Ngoài ra ngân hàng cũng tung ra gói tín dụng 64.000 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng đã giúp bạn chọn được ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất nhằm thực hiện dự định bản thân. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, độc giả có thể để lại thông tin bằng cách click vào link Đăng ký tư vấn vay trả góp bên dưới, bộ phận chăm sóc khách hàng của hotrovaytien sẽ ngay lập tực liên hệ lại và đưa ra những lời khuyên tốt nhất

Vay thế chấp nhà đất

Vay vốn ngân hàng. Vay vốn thế chấp nhà đất Lãi suất ưu đãi từ 7,2%/năm. Thời gian vay vốn lên đến 15 năm. Vay lên tới 70 - 80% giá trị. Dịch vụ cho vay thế chấp nhà tại Ngân hàng giúp bạn thực hiện những kế hoạch cũng như nhu cầu của bản thân.

=>>> Xem thêm:Vay thế chấp nhà đất 


>>> ĐĂNG KÝ Vay nhanh trực tuyến chỉ bằng CMND


Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay