Muốn dễ dàng được vay mua nhà xã hội nhất định phải nắm rõ những thủ tục cần thiết này

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Vay vốn thế chấp | Tư vấn cho vay

Muốn dễ dàng được vay mua nhà xã hội nhất định phải nắm rõ những thủ tục cần thiết này


Việc nắm rõ hồ sơ, thủ tục vay mua nhà ở xã hội sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cần thiết mà không mất quá nhiều thời gian.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

vay mua nhà

Bất động sản dần sôi động trở lại kéo theo giá nhà đất tăng lên không ngừng. Người dân đặc biệt là người có thu nhập thấp muốn có được một chốn “an cư lạc nghiệp” tại các thành phố lớn chỉ biết trông chờ vào các gói hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội. Và một trong những điều cơ bản nhất để tiếp cận gói vay này là việc nắm rõ các thủ tục vay mua nhà xã hội cần thiết sau đây.

Muốn dễ dàng được vay mua nhà xã hội nhất định phải nắm rõ những thủ tục cần thiết này

Theo quy định tại Điều 22, Nghị định 100/2015/NĐ-CP, người mua nhà cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục - hồ sơ mua nhà ở xã hội để chủ đầu tư xét duyệt. Sau đó, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội sẽ gửi danh sách theo thứ tự ưu tiên (trên cơ sở chấm điểm theo nguyên tắc quy định tại Điều 23, Nghị định 100/2015/NĐ-CP) về Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để kiểm tra nhằm tránh tình trạng người được mua hay thuê nhà ở xã hội được hỗ trợ nhiều lần.

Cụ thể người mua cần thực hiện đúng hướng dẫn thủ tục vay mua nhà ở xã hội như sau:

Hồ sơ chung

Trong hồ sơ chung cần có: Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội (Theo mẫu), CMND (03 bản chứng thực), ĐKKH hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (03 bản chứng thực), Ảnh các thành viên trong hộ (ảnh 3x4, mỗi một thành viên 03 ảnh).
Hồ sơ chứng minh đối tượng, điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về NƠXH

Thủ tục vay mua nhà ở xã hội tiếp theo cần phải nhớ là chuẩn bị giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở (Theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP việc xin xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở).

Cần chuẩn bị giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP

Hồ sơ xác nhận điều kiện cư trú

Nếu người mua có đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có nhà ở xã hội thì phải có chứng thực hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể tại địa phương đó (bản sao).

Trường hợp người mua nhà ở xã hội không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có nhà ở xã hội thì phải làm giấy chứng thực giấy đăng ký tạm trú; bản chứng thực hợp đồng lao động có thời hạn từ một năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn và giấy xác nhận (hoặc giấy tờ chứng minh) về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người đó đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội (chỉ cần bản sao).
Hồ sơ chứng minh về thu nhập

Người mùa nhà phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị mà người đó đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Đồng thời, họ cũng phải kê khai về mức thu nhập của bản thân và chịu trách nhiệm về thông tin tự kê khai.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn Ngân hàng thế chấp

Vay vốn thế chấp là gì?

Vay vốn thế chấp là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất hay bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Tin liên quan