Phí phạt trả nợ trước hạn vay tín chấp

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

Phí phạt trả nợ trước hạn vay tín chấp


Phí phạt trả nợ trước hạn vay tín chấp - Tại sao lại có khoản phí phạt trả nợ trước hạn khi vay tín chấp ngân hàng?


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

phí trả nợ trước hạn

Tại sao lại có khoản phí phạt trả nợ trước hạn khi vay tín chấp ngân hàng?

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân có thời gian cho vay trả góp linh hoạt từ 6 -36 tháng tùy theo nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng. Việc khách hàng trả nợ trước hạn phải mất khoản phí phạt trả nợ trước hạn là việc phù hợp thực tế.

Lý do là khi ngân hàng hoặc công ty tài chính đứng ra cho khách hàng vay vốn, bên cho vay đã phải cân đối nguồn vốn huy động của mình cả về lãi suất và kỳ hạn để đáp ứng yêu cầu của khoản vay. Đồng thời, trong thời hạn cho vay theo hợp đồng tín dụng đã ký với khách hàng, ngân hàng cũng phải trả lãi, chi phí cho các nguồn vốn mà họ đã huy động để cho khách hàng vay.

Do vậy, việc thu phí phạt trả nợ trước hạn là biện pháp cần thiết nhằm bù đắp những khoản chi phí phát sinh, những rủi ro về lãi suất, cân đối nguồn vốn do khách hàng trả nợ trước hạn.

So sánh phí phạt trước hạn giữa các ngân hàng và công ty tài chính

Nhìn chung, phí thanh toán trước hạn đối với những khoản vay nhỏ (vay mua điện thoại, vay mua xe máy…) thường cao hơn so với các khoản vay tín chấp hoặc vay thế chấp với số tiền hàng trăm triệu trở lên.

Phí thanh toán trước hạn PPF (Home Credit): 15% trên số tiền gốc còn lại.
Phí thanh toán trước hạn ACS: 50% trên phần lãi suất còn lại.
Phí thanh toán trước hạn vay tiền mặt VPBank – FE Credit: 5% trên số tiền gốc còn lại.
Phí thanh toán trước hạn khoản vay tiêu dùng Prudential: 1% – 4% trên số tiền gốc còn lại (tùy theo thời điểm thanh toán).

Bạn cần đọc kỹ các quy định phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng trước khi ký hợp đồng

Một số chuyên gia cho biết, nguyên nhân khiến người vay phản ứng là do trước khi ký kết hợp đồng vay tín dụng, người vay không nắm bắt được cách thức tính toán, tỷ lệ phạt, mức phạt trả nợ trước hạn là bao nhiêu? Trên thực tế, rất ít ngân hàng, công ty tài chính nêu cụ thể vấn đề này trong hợp đồng vay vốn, chỉ nêu chung chung, không rõ ràng, mập mờ kiểu như “mức phí phạt trả nợ trước hạn được áp dụng theo quy định của ngân hàng”.

Các chuyên gia cũng cho rằng cách tính phí trả nợ trước hạn phải được niêm yết rõ ràng, công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giới thiệu dịch vụ và trên website của ngân hàng. Có như vậy, khách hàng mới tin tưởng, an tâm trong quan hệ vay vốn với ngân hàng, kích thích tăng trưởng tín dụng.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Tin liên quan