Vay tiền mua xe ô tô trả góp chỉ là chuyện nhỏ

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

Vay tiền mua xe ô tô trả góp chỉ là chuyện nhỏ


Giải đáp các yếu tố vay mua xe ô tô trả góp, giúp khách hàng gạt bỏ 100% nỗi lo lắng khi vay tiền mua xe ô tô mới trả góp tại ngân hàng.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

vay mua ô tô trả góp

Ngày càng nhiều người sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển chính, bởi thị trường ô tô cũng được phân khúc khá rõ ràng. Điều này đã làm cho các sản phẩm ô tô cũng phù hợp được với nhiều các đối tượng khác nhau.

1. Hiểu vay tiền mua ô tô trả góp thế nào là đúng?

Vay Mua ô tô trả góp là hoạt động khách hàng thanh toán trước 1 phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ trả dần theo tháng, hoặc theo năm, theo sự thoả thuận và kí kết giữa khách hàng và ngân hàng. Vay mua xe ô tô trả góp là khách hàng sẽ đến ngân hàng, tổ chức tín dụng để vay số tiền còn thiếu và hàng tháng sẽ trả góp cho tổ chức vay cả gốc lẫn lãi, tính theo phương thức dư nợ giảm dần trong toàn bộ thời gian vay.

2. Quy trình vay mua xe trả góp

Gồm 4 bước chính:

Bước 1: Kí hợp đồng mua xe theo mẫu của công ty/ cửa hàng cho mua xe ô tô trả góp, và trả phần tiền trước cho công ty/cửa hàng bán xe. Số tiền này sẽ do công ty/cửa hàng đó quy định, khách hàng có thể chỉ phải trả trước 20%-30%.

Bước 2: Nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng một vài ngân hàng về cho vay mua xe ô tô trả góp hoặc tổ chức của mình đang liên kết cho vay với ngân hàng nào. Đây là một điều cực kì có lợi cho những người đi mua xe bởi họ có thể tiếp xúc với ngân hàng ít nên không thể hiểu hết về các ngân hàng, tình hình cho vay của các ngân hàng như thế nào, thay vào đó, nhân viên tư vấn hàng ngày làm việc với khách hàng, và họ cần phải nắm bắt những thông tin này khi tư vấn cho người mua xe, nên những thông tin họ cập nhật sẽ nhanh chóng hơn. Việc lựa chọn ngân hàng nào để vay tiền là hoàn toàn do khách hàng, tổ chức bán xe chỉ có trách nhiệm tư vấn.

Bước 3. Khi đã nhận được giấy bảo lãnh cho vay của ngân hàng, hoặc tổ chức tài chính, nhân viên của công ty/ cửa hàng bán xe sẽ thông báo cho khách hàng để thanh toán số tiền xe tự có cho công ty bán xe và sau đó sẽ cùng khách hàng đem xe ô tô đi đăng ký… Hoàn thành bước này, coi như khách hàng đã xong 80% quá trình.

Bước 4. Khi hoàn thành thủ tục đăng kí, ngân hàng/ tổ chức tín dụng tiến hành giải ngân và cho kí hợp đồng tín dụng. Khách hàng nhận xe ô tô và thực hiện việc trả góp hàng tháng cho ngân hàng.

3. Các yếu tố của vay vay mua xe ô tô trả góp

Lãi suất vay tiền:

Lãi suất vay tiền của ngân hàng/ tổ chức tài chính là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định vay ngân hàng nào để mua xe ô tô. Tại mỗi thời điểm, lãi suất vay ngân hàng là khác nhau. Có rất nhiều các chương trình ưu đãi hấp dẫn lãi suất vay chỉ 0%/năm hoặc 2%-3%/năm, nhưng đó chỉ là mức lãi suất ưu đãi, áp dụng trong thời gian ưu đãi khoảng 1 năm. Tuy nhiên, khi hết thời gian ưu đãi thì mức lãi suất được tính là mức lãi suất thương mại. Mức lãi suất này được tính dựa trên mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng đó cộng với biên độ là 2,5%-3,5%. Như vậy, khi vay thế chấp để trả góp thì mức lãi suất vay bây giờ sẽ dao động từ 10%-11%/năm.

Thời gian vay vốn mua ô tô:

Khách hàng có thể vay tiền từ ngân hàng để mua ô tô trả góp trong thời gian từ 1 năm đến 7 năm, thậm chí có thể là 8 năm. Việc lựa chọn thời gian vay cũng quan trọng, bởi khi vay càng lâu thì khách hàng phải trả tiền lãi càng nhiều, còn khi vay trong thời gia ngắn, áp lực trả nợ càng lớn hơn.

Được vay bao nhiêu tiền?

Khách hàng được vay trong khoảng từ 70%-80% giá trị của chiếc xe. Việc được vay bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc một phần vào tài sản đảm bảo và chứng minh khả năng tài chính của bản thân khách hàng.

Tài sản đảm bảo gồm những gì?

Tài sản đảm bảo khi vay tiền mua xe ô tô trả góp mới có thể là nhiều tài sản khác nhau. Khách hàng cũng có thể dùng chính chiếc xe của mình sắp mua làm tài sản đẩm bảo. Nếu khách hàng lựa chọn chiếc xe hình thành trong tương lai làm tài sản đảm bảo thì cần mua thêm bảo hiểm thân vỏ xe đồng thời ngân hàng sẽ giữ giấy đăng kí xe bản chính. Khách sẽ được cấp một giấy chứng nhận hợp pháp và được sử dụng xe lưu thông bình thường.

Trả trước có bị phạt hay không?

Trả trước hay trả sau lịch hẹn khách hàng đều phải chịu phạt một khoản tiền, khoảng gần 1% của số tiền trả trước. Chính vì vậy, việc quyết định thời hạn vay tiền là vô cùng quan trọng.

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp phổ biến

Một số ngân hàng cho vay tiền mua xe ô tô mới phổ biến là TPBank, SeABank, SHB, VietComBank, MBBank… Các ngân hàng này thường có những chương trình ưu đãi cho vay mua xe với lãi suất cho vay phổ biến từ 5%-7%/năm.

Biết được những yếu tố quan trọng khi mua xe ô tô trả góp sẽ giúp khách hàng có cơ hội nhanh chóng sở hữu chiếc xe nhiều tiện ích hơn.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay