Vay tín dụng ngân hàng, Tín dụng là gì?

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Vay vốn tín chấp | Vay vốn tiêu dùng | Tư vấn cho vay

Vay tín dụng ngân hàng, Tín dụng là gì?


Vay tín dụng ngân hàng, Các loại hình vay tín dụng ngân hàng


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

vay tín dụng ngân hàng

Vay tín dụng ngân hàng

Hiện nay, vay tín dụng ngân hàng là một hình thức vay vốn khá phổ biến, khi các cá nhân tổ chức có nhu cầu chi trả các chi phí phát sinh trong cuộc sống như mở rộng kinh doanh, khởi nghiệp, đầu tư, mua xe, mua nhà, trả nợ… Việc vay tín dụng ngân hàng trở nên phổ biến như vậy, ắt hẳn có lý do của nó, đó là: tính ưu việt, nhanh chóng thuận lợi, và quan trọng nhất là an toàn hơn so với các hình thức vay khác.

=>> Xem thêm: Vay tiền trả góp 2019, Vay tiền trả góp theo tháng

Tín dụng là gì?

Có khá nhiều các diễn giả, nhà nghiên cứu kinh tế đưa ra định nghĩa về tín dụng. Tổng chung, đây là một khái niệm nêu tổng quát về mối quan hệ của người đi vay và người cho vay. Người cho vay chuyển giao toàn bộ số tiền hay hàng hóa cho người đi vay tiền trong một thời gian.Người đi vay có nhiệm vụ hoàn trả lại toàn bộ số tiền hoặc hàng hóa khi đến thời hạn trả nợ. Kèm hoặc không kèm theo khoản lãi tùy thuộc vào đơn vị.

Tín dụng ngân hàng là gì?

Thể hiện tổng quan, và rõ ràng hơn về quan hệ giữa ngân hàng hay các tổ chức tín dụng với các doanh nghiệp hoặc cá nhân vay vốn. Trong đó bên cho vay phải chuyển giao toàn bộ số tiền giải ngân cho bên vay vốn trong một thời gian nhất định. Bên vay vốn phải hoàn trả đầy đủ số nợ tính cả gốc lẫn lãi cho phía ngân hàng. Tín dụng ngân hàng còn thể hiện cụ thể qua một hợp đồng vay vốn tín dụng mà 2 bên kí kết với nhau.

       Mặc dù hình thức vay tín dụng ngân hàng đang trở nên phổ biến và phát triển hiện nay. Tuy nhiên để hiểu được hình thức vay này là gì thì chắc hẳn chỉ có những người chuyên ngành mới biết được. Chính vì thế, để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, dưới đây là các thông tin tổng quan.

Vay tín dụng ngân hàng là gì ?

      Vay tín dụng được biết đến là sự biểu hiện của một mối quan hệ giữa người vay và người cho vay. Trong đó người vay chủ yếu là vay tín dụng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn. Còn riêng người cho vay chính là ngân hàng hay các tổ chức tài chính tín dụng nào đó.

Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Có thể nói dù là vay tín dụng doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức thì đều tùy thuộc vào hình thức vay. Trong đó bao gồm 2 hình thức vay chính là vay tín chấp và vay thế chấp tài sản. Cụ thể 2 hình thức ấy đã được phân tích như sau:

- Vay tín chấp

      Đây là hình thức vay tín dụng không cần đảm bảo. Nghĩa là không thế chấp tài sản gì hết. Thay vào đó vay tín chấp hoàn toàn dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức,…
      Hầu hết khi một khoản vay như vậy thường giao động từ 10 triệu đồng đến hơn 500 triệu đồng. Hơn nữa thời gian cho vay kinh doanh từ 12 tháng cho đến 60 tháng tùy theo trường hợp vay.

    Đặc biệt hình thức vay vốn này có điều kiện vay vô cùng đơn giản. Trong đó ví dụ như vay tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, bằng sim, bằng bảng lương. Hoặc vay tín dụng theo giấy phép kinh doanh,…

- Vay thế chấp tài sản

      Hình thức vay này khác hẳn với vay theo tín chấp. Hình thức vay này cần có tài sản đảm bảo. Thông thường tài sản mang đi vay cần có giá trị càng nhằm đảm bảo quyền lợi. Trong đó chẳng hạn như đất đai, nhà cửa, xe cộ,….Một khi được ngân hàng chấp nhận thì những tài sản ấy sẽ được ngân hàng giữ lại.

Hầu hết đây là hình thức vay tín dụng kinh doanh với những khoản vay lớn. Bởi lẽ số tiền được ngân hàng xét duyệt có giá trị vô cùng cao lên đến hơn 70% hoặc 100%.

Hồ sơ thủ tục vay tín dụng ngân hàng

                Nhìn chung hồ sơ vay tín dụng ngân hàng không quá phức tạp. Đặc biệt tùy theo hình thức vay vốn mà giấy tờ kem theo sẽ có sự thay đổi. Vì thế để bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ vay tín dụng chuẩn nhất, dưới đây là các phân tích cụ thể.

Hồ sơ vay ngân hàng tín chấp

               Thủ tục vay tín dụng hạng mục tín chấp rất đơn giản. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi vay vốn không phức tạp. Bởi vì, khoản vay này không cần giấy tờ thế chấp nên thủ tục đơn giản. Bạn chỉ cần điền vào mẫu Giấy đề nghị vay vốn, Chứng min nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh tài chính.

 

Hồ sơ vay ngân hàng thế chấp

              Hồ sơ vay tín dụng có thế chấp phức tạp hơn nhiều so với vay không thế chấp. Trong đó các loại giấy tờ cần chuẩn bị để vay không thế chấp cũng có trong hồ sơ của hình thức vay vốn này. Ngoài ra các bạn còn phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân. Bạn cũng cần có giấy chức minh mục đích vay vốn.

            Quan trọng hơn là bạn phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu các loại tài sản bạn dùng thế chấp. Như vậy bạn mới có thể làm hồ sơ vay vốn một cách thuận lợi.

 

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay