OCB: Hành trình lột xác ngoạn mục

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979 - 0981.111.839

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

OCB: Hành trình lột xác ngoạn mục


Ngân hàng Phương Đông OCB chọn cho mình hướng đi thận trọng, tập trung vào nội lực để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài, khẳng định lộ trình từ ngân hàng tốt đến ngân hàng lớn mạnh.

vay vốn ngân hàng phương đông

Bứt phá từ nền tảng vững chắc

Trong giai đoạn 2011-2015, khi gánh nặng từ nợ xấu và mất cân đối thanh khoản làm không ít NH đi đến con đường phải sáp nhập thì nhiều NH đã tìm hướng đi cho mình bằng việc tự tái cơ cấu. OCB là một trong những NH chủ động thực hiện lộ trình tự “lột xác” này ngay từ năm 2010 để khắc phục những tồn tại cũ và nâng cấp, đổi mới chiến lược phát triển.

Liên tiếp vài năm sau, nhà băng này thậm chí chấp nhận giảm lợi nhuận để xây dựng lại hệ thống vận hành nội bộ và hệ thống quản trị rủi ro, nền tảng quan trọng cho một NH bán lẻ hiện đại trong tương lai.

Từ việc hoàn thiện hệ thống phòng chống rửa tiền đến dự kiến trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng phương pháp quản trị vốn và rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II, cải tiến hệ thống quy trình vận hành, cơ sở công nghệ… OCB đã thực hiện những bước đi quan trọng cho một ngân hàng hiện đại và hội nhập với các NH thế giới.

Nhờ quyết liệt tái cơ cấu và không ngừng tập trung phát triển nội lực, đến nay, toàn bộ cơ cấu tổ chức của OCB đã hoàn thành chuyển đổi đúng theo thiết kế ban đầu, trở thành một ngân hàng “khỏe”, hội tụ đầy đủ các yếu tố sản phẩm dịch vụ đa dạng, duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh về tổng tài sản và lợi nhuận.

Từ cuối năm 2016, OCB đã chứng minh và khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính với tốc độ tăng trưởng cao đạt Top 3; tỷ suất lợi nhuận ~ 10%,  thuộc Top 10; chất lượng tài sản tốt, nợ xấu thuộc Top 7 ngân hàng có nợ xấu thấp nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam). Đặc biệt, rủi ro tín dụng luôn được kiểm soát một cách hiệu quả, duy trì tỷ lệ an toàn vốn ở mức cao hơn so với yêu cầu của NHNN, nợ xấu luôn được kiểm soát và duy trì ở mức thấp…

Từ ngân hàng tốt đến ngân hàng lớn

Sau 5 năm thực hiện cuộc lột xác để tạo dựng một nền tảng vững chắc, từ năm 2016 đến nay là giai đoạn bứt phá của OCB. Theo báo cáo mới nhất (tính đến ngày 31/05), OCB đã đạt kết quả tăng trưởng khá ấn tượng: Tổng tài sản đạt 66,4 nghìn tỷ đồng, tăng 4% so với cuối năm 2016 và tăng 29% so với cùng kỳ 2016; Tổng dư nợ TT1 đạt hơn 42,8 nghìn tỷ đồng, tăng 8% so với cuối năm 2016 và tăng 22% so với cùng kỳ 2016; huy động TT1 đạt hơn 50,6 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với cuối năm 2016 và tăng 32% so với cùng kỳ 2016; Lợi nhuận trước thuế đạt 384 tỷ đồng, tăng 117% so với cùng kỳ 2016.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám đốc OCB cho biết: “Ở giai đoạn chiến lược mới, OCB lấy tốc độ tăng trưởng và thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng làm các tiêu chí quan trọng cho sự phát triển. Vì vậy, trong những tháng tiếp theo của năm 2017, OCB tiếp tục nỗ lực để mở rộng thị phần, hoàn thiện bộ máy tổ chức theo cơ cấu mới với sự chuyên môn hóa rõ ràng và nâng cao hiệu suất lao động; củng cố và đạt chuẩn quốc tế về quản lý rủi ro để đến gần hơn với mục tiêu hướng đến một ngân hàng hiện đại, đa năng, dẫn đầu về bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ, thuộc Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Với 21 năm phát triển, nhà băng này từng bước định vị thế của mình cả về thế và lực sau những chứng nhận của các tổ chức trong nước và quốc tế như: đánh giá tín nhiệm cao của Moody’s; doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng thịnh vượng của Việt Nam Report; Thương hiệu mạnh Việt Nam, Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương…Và quan trọng hơn, thương hiệu OCB là một NH an toàn, tận tâm đã dần trở nên quen thuộc hơn với nhiều khách hàng

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Mr Tú: 09.6789.5979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn Ngân hàng OCB

Ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996. Qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. OCB là một trong tám ngân hàng được công nhận “Thương hiệu mạnh Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500); Top 50 Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Ngân hàng duy nhất nhận giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc  - Excellent Brand” liên tục qua các năm 2014, 2015 OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 đưa OCB trở thành một trong Top 15 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam.

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng thẻ giao dịch qua Internet?

Do độ rủi ro cao của giao dịch qua Internet, Quý khách cần lưu ý:

    Chọn những trang web uy tín hoặc Quý khách biết rõ về nhà cung cấp thực tế.
    Trước khi thực hiện việc thanh toán hàng hóa/dịch vụ qua website, Quý khách nên xem xét kỹ chính sách giao hàng và trả lại hàng của nhà cung cấp để tránh các tranh chấp sau này.
    Khi hoàn tất giao dịch, Quý khách nên lưu lại hoặc in lại bản đăng ký để phục vụ công việc đối chiếu (nếu cần).
    Bảo quản thẻ cẩn thẩn.

Tôi có thể thanh toán nợ thẻ tín dụng cho OCB như thế nào?

Quý khách có thể thanh toán nợ thẻ tín dụng theo các hình thức sau:

    Thanh toán tiền mặt tại quầy.
    Thanh toán chuyển khoản tại ATM hoặc chuyển khoản từ OCB khác.
    Thanh toán tự động: Quý khách có thể yêu cầu OCB tự động ghi nợ tài khoản tiền gửi thanh toán của Quý khách mở tại OCB để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Theo đó OCB sẽ thực hiện thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc số tiền thanh toán tối thiểu theo yêu cầu trong thời gian 03 (ba) ngày làm việc trước ngày đến hạn thanh toán của sao kê.

Tin liên quan