Công thức cách tính lãi suất Vay trả góp theo tháng

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Vay vốn tín chấp | Vay vốn tiêu dùng | Lãi suất vay ngân hàng

Công thức cách tính lãi suất Vay trả góp theo tháng


Công thức cách tính lãi suất Vay trả góp theo tháng. Phương thức tính lãi trên dư nợ gốc. Phương thức tính lãi trên dư nợ giảm dần


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Công thức vay trả góp

Công thức cách tính lãi suất Vay trả góp theo tháng

Trong Vay tiền trả góp, câu chuyện về cách tính lãi suất vay vẫn luôn là bài toán nan giải với bất kì khách hàng nào. Người đi vay cần được trang bị những kiến thức cơ bản về cách tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay. Để giúp khách hàng có được quyết định vay vốn phù hợp nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ 2 công thức tính lãi phổ biến nhất qua bài viết dưới đây.

+ Phương thức tính lãi trên dư nợ gốc

+ Phương thức tính lãi trên dư nợ giảm dần

Trước hết, khi trao đổi với ngân hàng về các khoản vay trả góp, khách hàng nên tìm hiểu về lãi suất và các quy định về cách tính lãi của ngân hàng bằng các câu hỏi như:

-Mức lãi suất vay trả góp được xác định như thế nào?

-Lãi suất áp dụng trong thời gian bao lâu và lúc nào mức lãi suất sẽ thay đổi?

-Căn cứ để thay đổi lãi suất cho vay là gì?

-Biên độ dao động lãi suất là bao nhiêu?

-Bảng phương án trả nợ gốc lãi cụ thể thế nào?

Lãi suất vay là gì?

Lãi suất vay tín dụng là Tỷ lệ phần trăm của phần tăng thêm này so với phần vốn vay ban đầu, được gọi là lãi suất (LS). Lãi suất là giá mà người vay phải trả để được sử dụng tiền không thuộc sở hữu của họ. Hiện nay, các ngân hàng áp dụng hai hình thức lãi suất như sau:

Lãi suất cố định là lãi suất được ấn định một mức cụ thể trên hợp đồng vay và sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn vay. Hình thức tính lãi này có ưu điểm là mức lãi không đổi và người vay hàng tháng trả một số tiền đều đặn như nhau, do đó tránh được rủi ro bị tăng lãi suất bất chợt làm cho số tiền phải trả hàng tháng trội lên bất ngờ.

Tuy nhiên, nếu áp dụng lãi suất này trong thị trường đang có nhiều biến động về mặt lãi suất thì khi lãi suất thị trường tăng, bạn sẽ có lợi do số tiền phải trả cho ngân hàng sẽ thấp hơn so với lãi suất hiện tại của thị trường. Ngược lại, nếu lãi suất thị trường giảm, bạn sẽ là người không may. Điều này cũng áp dụng cho cả ngân hàng. Do đó, thông thường lãi suất cố định bao giờ cũng cao hơn lãi suất điều chỉnh và chỉ áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn.

Ngày nay, khi vay tín chấp tiêu dùng ở các ngân hàng, khách hàng sẽ thường nghe đến hai phương thức tính lãi phổ biến nhất đó là tính lãi trên dư nợ gốc và tính lãi trên dư nợ giảm dần.

1.Phương thức tính lãi trên dư nợ gốc:

Là lãi được tính trên khoản vay ban đầu của khách hàng trong suốt thời hạn vay.

Ví dụ: Dư nợ gốc là 50 triệu, lãi suất 12%năm, vay trong thời hạn 12 tháng thì trong suôt 12 tháng, số tiền lãi mỗi tháng sẽ bằng 50.000.000 x 12%/12 = 500.000 đồng.

Cách tính này thường áp dụng ở các khoản vay trả góp nhỏ, phục vụ mục đích mua sắm thông thường như mua tivi, tủ lạnh, xe máy, điện thoại,…

Trường hợp vay tiền tín chấp ngân hàng không cần thẩm định tại nhà sẽ giúp bạn có thêm cơ hội có được khoản vay tín chấp ưu đãi nhất!

2. Phương thức tính lãi trên dư nợ giảm dần:

Là lãi được tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ. Theo đó, mức tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ giảm dần. Đây là cách tính phổ biến trong cho vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại.

Ví dụ: Vay 50 triệu trong thời hạn 12 tháng, lãi suất 12%năm

-Tháng đầu, dư nợ: 50 triệu, lãi = 50 triệu x 12%/12 = 500.000 đồng

-Tháng thứ hai: trả gốc 5 triệu, lãi = (50-5) x 12%/12 = 450.000 đồng

Cứ như vậy, lãi sẽ được tính tương tự như trên.

Một thực tế là mức lãi suất ngân hàng kí kết với khách hàng trong hợp đồng vay vốn có thể không cố định trong suốt thời gian vay, đồng nghĩa với việc có thể khách hàng sẽ chịu thêm chi phí phát sinh nếu mức lãi suất điều chỉnh tăng. Chính vì vậy để tránh thiệt hại không lường trước, khách hàng cần tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất vay ngân hàng khi quyết định vay tiêu dùng tín chấp.

=>> Xem thêm Các tính lãi suất vay ngân hàng Tại Đây

Để thuận lợi và nhanh chóng nhất khi vay tiền ngân hàng lãi suất thấp, quý khách hàng hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của hotrovaytien. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tính lãi suất vay cụ thể cho khoản vay của bạn, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và chủ động trong việc trả nợ của mình.

 

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Tin liên quan