HDBank - 1 trong 4 ngân hàng cho vay tín dụng quốc tế xuất sắc

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0777.3999.36

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

HDBank - 1 trong 4 ngân hàng cho vay tín dụng quốc tế xuất sắc


Là một ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, việc HDBank trở thành tổ chức đầu tiên được Bộ Tài chính lựa chọn để cho vay lại vốn ODA đã khẳng định tiềm lực tài chính và niềm tin về một thương hiệu ngân hàng vững mạnh.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

vay vốn ngân hàng hdbank

Mới đây, HDBank lại là 1 trong 4 tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giải ngân Dự án tín dụng quốc tế ODA - tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP) năm 2015.
HDBank trở thành tổ chức đầu tiên được Bộ Tài chính lựa chọn để cho vay lại vốn ODA    

Bước đột phá của HDBank

Theo ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng giám đốc HDBank, không phải bây giờ HDBank mới tham gia cho vay lại nguồn vốn quốc tế. Nói riêng về công tác giải ngân Dự án tín dụng quốc tế ODA - tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP), ông Thanh cho biết nhiều năm qua, qua hệ thống HDBank, ngày càng nhiều DNNVV sử dụng hiệu quả nguồn vốn này.

“Các giai đoạn, giai đoạn II từ năm 2005 và giai đoạn III từ năm 2009- đến nay, HDBank luôn duy trì quy trình thẩm định, giải ngân, hỗ trợ để sao cho doanh nghiệp luôn được vay nguồn SMEFP với các mức lãi suất ưu đãi, vốn đã được ưu đãi gốc rất tốt. Việc HDBank luôn duy trì tỷ lệ giải ngân cao trên hạn mức được cấp từ Ban Quản lý dự án ODA của NHNN đã khẳng định được sự phát triển vững mạnh của HDBank cùng với cộng đồng DNNVV, cũng như sự tín nhiệm của NHNN’, Phó Tổng giám đốc HDBank nói.   

Với “bí quyết” thiết lập những cơ chế đánh giá DNNVV một cách chính xác, đơn giản, bộ máy của HDBank dựa trên mạng lưới trải rộng, vươn sâu tới các thị trường, am hiểu, gắn bó với doanh nghiệp đã đã bắc nhịp cầu nối đưa nguồn tín dụng ODA từ JICA với lãi suất ưu đãi tới các DNNVV phục vụ các dự án trung dài hạn, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Nếu như tiếp cận vốn quốc tế và giải ngân vốn quốc tế theo các chương trình JICA là nỗ lực và cống hiến khá dài hạn của HDbank, thì một trong những đột phá của HDBank ở 2015, được mở rộng và nâng cao hơn nữa, là ngân hàng đã tham gia quản lí, giải ngân vốn cho nhiều dự án có giá trị lớn, trong vị thế của NHTMCP đầu tiên được Bộ Tài chính lựa chọn cho tham gia cho vay lại nguồn vốn ODA.

Tiêu biểu trong số các dự án cho vay vốn quốc tế ODA mà HDBank đã và đang thực hiện ở nhiều góc độ khác nhau,  phải kể đến chương trình cho vay lại hơn 3.000 tỷ đồng vốn vay ODA từ JICA để thực hiện Dự án cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn 2; tham gia quản lí và cho vay lại tại dự án thích ứng biến đổi khí hậu cho 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre trị giá 34 triệu USD của tổ chức IFAD; đóng vai trò đơn vị chính trực tiếp thẩm định năng lực khách hàng, quản lý, và đôn đốc trả nợ vay đúng hẹn tại dự án nâng cấp/cải tạo hệ thống mạng lưới điện DPL3 trị giá 200 triệu USD từ World Bank…

Đây đều là những dự án được kì vọng có hệ số đầu tư ICOR thấp, mà một trong những nền tảng để đạt kì vọng đó là vai trò cung cấp, tài trợ tín dụng qua HDBank, giúp dự án tiết giảm chi phí, hướng dòng vốn đến hiệu quả.

Sáng tạo trong sản phẩm, dịch vụ, xác lập vị thế riêng, là người bạn đồng hành cộng đồng DN Việt Nam và một bộ phận các DN FDI, ghi nhận hoạt động tích cực của HDBank, mới đây, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã ký Quyết định số 2173/QĐ-NHNN ngày 26/10/2015, tặng Bằng khen tuyên dương HDBank là một trong 4 tổ chức tín dụng đã có thành tích xuất sắc trong công tác giải ngân Dự án tín dụng quốc tế ODA - tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP) năm 2015.

“Quản trị với tầm nhìn xa”

Với hệ thống phát triển ổn định, thương hiệu uy tín trên thị trường, điều mà khách hàng của HDBank chờ đợi ở ngân hàng là dịch vụ chu đáo, chuyên nghiệp, sản phẩm sáng tạo, đáp ứng những chuẩn mực cao - là dịch vụ và sản phẩm luôn hướng tới, thực thi được “Cam kết lợi ích cao nhất”.

Song song hành trình tái cấu trúc, HDBank cũng đã có những đột phá đặc biệt về sản phẩm, dịch vụ riêng biệt trên thị trường – cho thấy sức sống và tính sáng tạo của một NH có bề dày truyền thống 25 năm nhưng rất năng động bắt nhịp cùng hơi thở của kinh tế toàn cầu và nội địa.

Nhìn lại bước đột phá trong cho vay dự án với vốn quốc tế, trước đó năm 2014, HDBank trở thành ngân hàng đã tiên phong phục vụ “một cửa” cho khối DN đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó có các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản – vốn dĩ rất khắt khe trong việc lựa chọn dịch vụ.

Việc hướng đến là ngân hàng chuyên biệt trong phục vụ doanh nghiệp nước ngoài, nhất là với những doanh nghiệp đến từ Nhật, không ngừng đa dạng sản phẩm dịch vụ cùng mục tiêu vươn ra tầm quốc tế, thông qua bước hợp tác chiến cùng Ngân hàng Hyakugo (Nhật Bản để cho ra mắt "Dịch vụ Bàn Nhật-Japan Desk” có thể nói không chỉ dừng ở mức đón đầu tư chiến lược cùng một đối tác, mà là cơ hội để HDBank phát triển mạnh mẽ theo hướng ngân hàng “một cửa” phục vụ cho  cộng đồng DN trong và ngoài nước– điều mà chỉ một tổ chức mạnh tài chính, vững quản trị theo chuẩn mực mới có thể đạt tới.

Một chuyên gia kinh tế cho rằng với hướng đi này, cùng sự khơi mở các Hiệp định Thương mại Tự do (FTAs) và sắp tới là Hiệp định thế kỉ - TPP dự kiến hoàn thành kí kết vào 2016 – HDBank đã chính thức đón đầu làn sóng hội nhập sâu giữa Việt Nam với kinh tế toàn cầu.

Phát triển bền vững, về sản phẩm, dịch vụ, sự riêng biệt trên thị trường tài chính ngân hàng và lợi thế nắm bắt, bồi đắp để hướng dần ra thế giới, HDBank đã nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng. Tháng 9/2015, HDBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam vinh dự  nhận giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất châu Á” năm 2015, do Tạp chí Tài chính Toàn cầu EuroMoney bình chọn.

“Trong thời đại mà các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào chiến lược kinh doanh hơn bao giờ hết thì sự nhạy bén trong quản trị và khả năng triển khai các chiến lược một cách cởi mở, minh bạch càng trở nên quan trọng.

Tại HDBank, trong thời gian gần đây đã triển khai mạnh mẽ chiến lược hợp tác với các tổ chức tài chính lớn nước ngoài như Hyakugo Bank (Nhật Bản), Hana Bank (Hàn Quốc), Credit Saison (Nhật Bản)... để tiến sâu vào thị trường tài chính quốc tế. Đặc biệt dự án hợp tác giữa HDBank với Credit Saison – một trong các tổ chức cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng lớn nhất Nhật Bản đã tạo ra thương hiệu HD SAISON Finance.

Với sự cộng hưởng giữa hai định chế tài chính lớn của Việt Nam và Nhật Bản, HD SAISON Finance có cơ hội tận dụng những thế mạnh, kinh nghiệm kinh doanh và nguồn lực, kỹ thuật công nghệ giữa hai đơn vị đưa HD SAISON Finance phát triển nhanh chóng trong thị trường tài chính tiêu dùng nhiều tiềm năng tại Việt Nam và tiếp đến là kế hoạch phát triển tại các nước trong khu vực.

Tất cả các hướng đi và các bước phát triển đều thể hiện những hoạt động quản trị với tầm nhìn xa, tầm nhìn một  ngân hàng đang hướng ra thị trường quốc tế”, ông Marcus H. Langston, Giám đốc khu vực châu Á - đại diện Tạp chí Euromoney đánh giá.

 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Mr Tú: 0777.3999.36
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay