Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi vay mua xe ô tô trả góp

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Vay mua ô tô | Tư vấn cho vay

Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi vay mua xe ô tô trả góp


Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi vay mua xe ô tô trả góp - Cần nắm rõ lãi suất cho vay mua ô tô trả góp Lựa chọn bảo hiểm cho xe trả góp.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

lư ý vay mua xe trả góp

Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi vay mua xe ô tô trả góp

Mua xe trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe bạn mong muốn mà chỉ cần phải trả trước khoảng từ 10% đến 30% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước và bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. Mua xe trả góp là một hình thức vay mua xe từ ngân hàng với trung gian chính là đại lý bán xe.

Mua xe trả góp giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc sở hữu chiếc xe mong muốn phục vụ nhu cầu đi lại và công việc, Tuy nhiên với những ai đang có ý định vay mua ô tô trả góp, cũng cần lưu ý những điểm dưới đây để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình.

Kinh nghiệm vay mua xe ô tô trả góp

Cần nắm rõ lãi suất cho vay mua ô tô trả góp

Đối với vay mua ô tô trả góp, khách hàng phải chấp nhận việc phải trả nhiều hơn so với giá trị thực của chiếc xe, bởi hàng tháng khách hàng phải trả thêm một khoản lãi suất trả góp. Khách hàng thông thường được lựa chọn giữa lãi suất cố định và lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Với hỉnh thức tính lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, khách hàng cũng sẽ có mức lãi suất cố định ban đầu, tuy nhiên sau đó mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh tùy theo ngân hàng, thông thường lãi suất náy có thể tăng vào thời gian vay sau. Lãi suất trên dư nợ giảm dần được tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc khách hàng đã trả trước đó. Đa phần các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãu suất vay mua xe trả góp theo dư nợ giảm dần là từ 12-15%.

Với hình thức tính theo lãi suất cố định, khách hàng sẽ có một mức lãi suất cố định toàn thời gian vay tính theo dư nợ ban đầu. Ưu điểm của cách này lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này người mua oto sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm. Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới nên lựa chọn hình thức vay này.

Phí phạt trả nợ trước hạn, Muốn trả trước cũng rất khó khăn vì phải chịu phạt. Ở một vài ngân hàng đang ở mức chịu phạt là  2% nếu trả trước trong năm đầu, các năm sau 1%. Khi trả chậm cũng sẽ bị phạt từ 2% trở lên.

Tuy nhiên, hiện tại nhiều ngân hàng có phối hợp cùng các đại lý đưa ra chương trình ưu đãi vay mua xe giúp hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua ô tô với mức lãi suất rất ưu đãi chỉ từ 5%/năm. Khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp nên tìm kiếm các chương trình khuyến mại để có được mức lãi suất tốt nhất.

 

Lựa chọn bảo hiểm cho xe trả góp

Đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người vay mua xe hơi trả góp. Khi bạn mua trả góp thông thường các ngân hàng hay đại lý sẽ chỉ định luôn cho bạn công ty bảo hiểm, bạn có thể từ chối và mua của công ty bảo hiểm khác, tuy nhiên, ốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn.

​Một số lưu ý khác về chi phí

Bên cạnh khoản phí mua xe, người vay mua xe còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe. Các loại phí khác bao gồm: Phí thẩm định tài sản, phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.

Ngoài ra trước khi quyết định mua, khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến chi phí nuôi xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp

Đơn đề nghị vay vốn
Hồ sơ pháp lý ( CMT, HKTT/KT3, ĐKKH…)
Các hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo/ bảo lãnh
Hồ sơ liên quan đến việc mua xe ( HĐMB, phiếu đặt cọc xe )
Các tài liệu chứng minh nguồn trả nợ

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay