Tư vấn vay tín chấp, tăng khả năng được duyệt vay tín chấp

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Vay vốn tín chấp | Tư vấn cho vay

Tư vấn vay tín chấp, tăng khả năng được duyệt vay tín chấp


Tư vấn vay tín chấp, Mẹo nhỏ tăng khả năng được duyệt vay tín chấp ngân hàng. Các lưu ý để không bị từ chối hồ sơ vay tiền tín chấp.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

vay tín chấp cá nhân hiệu quả

Tư vấn vay tín chấp, tăng khả năng được duyệt vay tín chấp - Các lưu ý để không bị từ chối hồ sơ vay tiền tín chấp sẽ giúp khách hàng nào đang có ý định đi vay tiền nhanh tiêu dùng cá nhân không bị công ty tài chính này từ chối khoản vay tín chấp.

Mẹo nhỏ tăng khả năng được duyệt vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng bao gồm nhiều bước, mỗi bước đòi hỏi yêu cầu khác nhau, khéo léo làm theo các ghi chú trong từng bước dưới đây (bạn sẽ dễ dàng có được khoản vay như ý)tăng đáng kể khả năng vay được vốn của bạn

Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp

Sau khi tìm hiểu mục đích, độ tuổi và khả năng tài chính của người đi vay có đáp ứng điều kiện của ngân hàng hay không, nhân viên tài chính sẽ cấp cho bạn một bộ hồ sơ vay theo mẫu, tư vấn các gói vay phù hợp và yêu cầu các giấy tờ cần thiết.

Hiện nay các ngân hàng thường có 4 sản phẩm vay tín chấp là: Vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện và vay theo hợp đồng tín chấp cũ.

Bước 2: Thẩm định đơn xin vay

Sau khi nhận hồ sơ của bạn, nhân viên sẽ kiểm tra lại để xác minh độ chân thực, sau đó dựa vào mức muốn vay của bạn để xem có phù hợp không, có thể cho vay tối đa bao nhiêu, trong thời hạn bao lâu và mức lãi suất áp dụng cho trường hợp của bạn.

Có nhiều yếu tố để nhân viên ngân hàng quyết định cho vay hay không, trong đó các yếu tố quan trọng thường là:

Khả năng tài chính: Đây là yếu tố hàng đầu để ngân hàng quyết định cho bạn vay hay không. Khả năng tài chính của bạn phản ánh khả năng chi trả nợ của bạn ở hiện tại và tương lai. Với mức thu nhập của bạn, khả năng trả góp hàng tháng của bạn có thực hiện được không. Ngân hàng thường yêu cầu giấy tờ chứng minh thu nhập lương 3 tháng gần nhất, ngoài ra có thể sẽ kiểm tra thâm niên của bạn và mức độ uy tín công ty nơi bạn công tác.

Nếu bạn nhận lương chuyển khoản, ngân hàng sẽ xác minh qua tài khoản ngân hàng của bạn. Trong trường hợp bạn không chứng minh được thu nhập (tự kinh doanh, về hưu,...) bạn vẫn có thể vay dựa trên hóa đơn tiền điện, bảo hiểm nhân thọ hay vay theo hợp đồng tín chấp cũ.

Địa điểm cư trú: Ngân hàng sẽ kiểm tra nơi cư trú hiện nay để tiện cho việc thu hồi nợ. Thường ngân hàng sẽ dễ cho vay với những đối tượng đang cư trú tại địa bàn có chi nhánh của ngân hàng đó. Ngược lại, những đối tượng thường xuyên thay đổi chỗ ở sẽ khó vay hơn.

Phân tích điểm tín dụng CIC: Nếu như bạn đã từng đi vay các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khác thì thông tin của bạn sẽ được lưu trữ tại hồ sơ của hệ thống ngân hàng. Ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử vay của bạn, bạn có trả đúng hạn không, bạn có nợ xấu không. Nếu trong quá khứ bạn từng trả đúng hạn, không vi phạm hợp đồng thì đương nhiên bạn sẽ có điểm CIC tốt, khi đó ngân hàng sẽ dễ dàng cho bạn vay hơn và ngược lại.

Khả năng vay được của bạn phụ thuộc rất nhiều vào lịch sử vay ngân hàng trong quá khứ, địa điểm cư trú. Do đó nếu bạn đã và đang vay thì hãy nghiêm túc thực hiện đúng hợp đồng để đảm bảo khả năng vay thêm dễ dàng trong tương lai. Ngoài ra, hạn chế chuyển địa điểm nơi ở cũng góp phần quan trọng đến khả năng vay tiền của bạn.

Bước 3: Xét duyệt và cho vay

Đến bước này bạn hãy ngồi đợi, nếu bạn làm tốt các chú ý trong 2 bước trên thì xác suất vay được là rất cao. Nhân viên sẽ giao hồ sơ để giám đốc quyết định. Thường thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 1 - 3 ngày tùy từng ngân hàng.

=>> Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi được duyệt cho vay, nhân viên hẹn bạn để ký hợp đồng. Bạn hãy đọc kĩ các điều khoản, đặc biệt là các mục sau:

Số tiền được vay
Lãi suất (lãi suất bao nhiêu, nếu là lãi suất ưu đãi thì ưu đãi trong mấy tháng, hết thời hạn ưu đãi thì cách tính lãi suất thế nào? Lãi suất cố định hay lãi suất dư nợ giảm dần?...)
Thời hạn trả nợ và các điều khoản liên quan đến thời gian trả nợ (có miễn phí trả trước hạn không? Phí phạt trả trước hạn và trễ hạn như thế nào?...)
Hình thức thanh toán. (Thanh toán bằng tiền mặt, thẻ…)
Khi được phê duyệt, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng nhận tiền mặt hoặc nhận qua thẻ. Sau khi giải ngân, nhân viên tín dụng vẫn sẽ kiểm soát bạn sử dụng khoản vay có đúng mục đích không. Ngân hàng có quyền thu hồi khoản vay bất cứ lúc nào nếu bạn có dấu hiệu dùng sai mục đích hoặc lừa đảo.

Bước 5: Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Là việc làm hàng tháng của ngân hàng. Bạn sẽ trích một khoản từ tiền lương hàng tháng của mình để trả nợ. Hãy nhớ dù trả sớm hay muộn chỉ 1 ngày, bạn vẫn có thể bị phạt tiền hoặc phạt lãi suất dư nợ và ngân hàng sẽ cập nhật vào hồ sơ của bạn trên hệ thống ngân hàng. Bạn có thể mất uy tín nghiêm trọng và có thể không vay được lần sau.

Hồ sơ vấn vay tín chấp

Vay tín chấp theo lương

1 ảnh 3 x 4
1 bản sao CMND
1 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3
Hợp đồng lao động phôtô hoặc giấy xác nhận công tác
Sao kê chi tiết lương 3 (hoặc 6) tháng gần nhất/bản lương/giấy xác nhận lương phôtô
1 hồ sơ vay tín chấp theo lương theo mẫu của ngân hàng cho vay.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

1 ảnh 3 x 4
1 bản sao CMND
1 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3
Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và biên nhận đóng phí gần nhất (nếu có)
1 hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ theo mẫu ngân hàng cho vay

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

1 ảnh 3 x 4
1 bản sao CMND
1 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3
3 hóa đơn điện của 3 tháng gần nhất
1 hồ sơ vay theo hóa đơn tiền điện theo mẫu ngân hàng cho vay

Vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ (tùy từng ngân hàng có dịch vụ này)

1 ảnh 3 x 4
1 bản sao CMND
1 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3
Hợp đồng tín dụng tổ chức khác (chấp nhận một số không có dấu mộc)
1 phiếu trả góp hàng tháng tổ chức kia mới nhất
1 hợp đồng vay theo mẫu ngân hàng cho vay.

Các ngân hàng thường yêu cầu mang bản gốc để đối chứng với bản sao. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ngân hàng yêu cầu, tránh việc thông tin không trùng khớp. Như vậy hồ sơ của bạn mới được chấp nhận.

Lý do chính mà công ty tài chính, ngân hàng từ chối hồ sơ vay tiền tín chấp

Lý do 1: Trong quá trình thẩm định cho vay, khách hàng trả lời không rõ ràng hoặc chính xác với thông tin điền trên mẫu đề nghị vay vốn của mình.

Một số khách hàng trong quá trình thẩm định đã không nhớ chính xác những gì mình đã nói với nhân viên tự vấn: chẳng hạn mục đích vay tiền ngân hàng, chi phí, thu nhập.. vì thế đã trả lời không chính xác với bộ phận thẩm định.

Lý do 2: Khách hàng có nợ xấu hoặc người thân bị nợ xấu ( điểm lịch sử tín dụng đã bị bôi đen trên toàn hệ thống ngân hàng )

Với lý do này hầu như tất cả các ngân hàng đều từ chối cho vay vì khách hàng có lịch sử trả nợ trễ ( hoặc người thân có lịch sử trả nợ trễ ). Vì thế sẽ không cho khách hàng vay để tránh việc có thể phải đi đòi nợ trường kỳ. Còn khách hàng có trả nợ chậm mà muốn vay tín chấp thì vui lòng đọc thêm bài này để biết mìh có thể được cho vay hay không ?

 

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn ngân hàng tín chấp

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng... Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Khác hàng có phải chứng minh mục đích sử dụng khoản vay hay không?

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay cho mọi mục đích tiêu dùng hợp pháp mà không cần phải chứng minh về mục đích sử dụng vốn của mình.

Q: Tôi cần những giấy tờ gì để làm thủ tục vay tín chấp?

Thông thường bạn cần: CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); Hợp đồng lao động. Tuỳ ngân hàng sẽ yêu cầu thời hạn ít nhất trong bao lâu; Bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng bạn dùng để nhận lương. Tùy từng ngân hàng, bạn có thể cần phải chứng minh từ 3 đến 6 tháng thu nhập gần nhất; Giấy tờ chứng minh nơi cư trú. Đó có thể là bản sao Hộ khẩu/KT3, hóa đơn tiền điện, nước, Internet tại địa chỉ bạn đang sống...

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh, bạn cần phải có thêm giấy tờ chứng minh thu nhập khác như giấy đăng kí kinh doanh hay báo cáo tài chính. Ngoài ra còn những yêu cầu khác tuỳ theo ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Hạn mức vay tín chấp theo lươngtối đa của tôi là bao nhiêu?

+ Bình thường, khoản vay tối đa gấp 10 lần thu nhập.

+ Đối với khách hàng ưu tiên, khoản vay tối đa gấp 10 đến 18 lần thu nhập.

Khách hàng có thể thanh toán sớm khoản vay không?

Có thể bất cứ khi nào bạn có điều kiện. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trả khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất) và trả một khoản phí thanh toán sớm tương ứng như sau:

    4% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm đầu tiên sau khi vay.
    3% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ hai sau khi vay.
    2% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ ba trở đi sau khi vay.

Ngoài số tiền góp hàng tháng thì tôi còn phải nộp thêm các khoản phí nào không?

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Trừ trường hợp bạn trả góp hàng tháng chậm hơn so với ngày ấn định trong hợp đồng thì phải chịu phạt quá hạn

Tin liên quan