Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Lãi suất vay ngân hàng

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank


Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank - Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

cách tính lãi suất vay ngân hàng vcb

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank - Tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất. Quý khách có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Vietcombank hãy tham khảo ngay nhé.

Có 2 hình thức vay tiền ngân hàng thông dụng là vay tín chấp và vay thế chấp. Trong đó việc vay thế chấp là thường gặp nhất và nhiều người cũng có nhu cầu thế chấp tài sản nào đó ví dụ như đất đai, nhà cửa, xe... để vay tiền kinh doanh hoặc làm việc khác. Lãi suất cho vay của ngân hàng cũng thường mỗi nơi 1 khác.

Vietcombank là 1 trong những ngân hàng có lãi suất tiền vay cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên cũng tùy vào hình thức vay, thời hạn vay và từng thời điểm lãi suất có thể sẽ khác nhau. Dưới đây là cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank:

=>> Xem thêm: Lãi suất vay tiêu dùng cá nhân Ngân hàng Vietcombank

Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Lãi tiền vay = ( Số tiền vay ban đầu x Lãi suất vay (%)) : 365 ngày x Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

Ví dụ: Bạn vay tín chấp ngân hàng Vietcombank, dư nợ vay 100 triệu, lãi suất 11%/năm, thời hạn vay 60 tháng, thì hàng tháng bạn phải trả:

 Nợ gốc = 100 triệu / 60 tháng =  1,667,000 vnđ

Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank – ngắn hạn

Lãi tiền vay = ( Số tiền vay x Lãi suất vay (%)) : 365 ngày x Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

Ví dụ: Bạn đang vay ngân hàng Vietcombank, dư nợ tại tháng 01/2018 là 500 triệu đồng –  kỳ, lãi trả hàng tháng của tháng 01, gốc cuối kỳ với lãi suất tiền vay là: 9%/năm.

=>Lãi vay phải trả của tháng 01/2019 (tháng 01 có 31 ngày)

Lãi tháng 01 = (500.000.000 vnđ x  9%/năm) : 365 x 31 ngày = 3,875,000 vnđ

Cách tính lãi suất vay thế chấp Vietcombank – trung dài hạn

Lãi tiền vay = ( Dư nợ thực tế x Lãi suất vay (%)) : 365 ngày x Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng Vietcombank 300 triệu đồng, vay trả góp 02 năm, ngày giải ngân là 01/01/2018, lãi suất tiền vay là: 10%/năm, vậy lãi và gốc phải trả hàng tháng là bao nhiêu?

Nợ gốc hàng tháng = 300 triệu/24 tháng = 12,500,000 đồng

Nợ lãi được tính theo công thức:

Lãi tháng (T) = (Dư nợ tại tháng (T + 1)) x 10%/năm : 360 ngày x Số ngày trong tháng (T).

Sau 02 năm, bạn hoàn trả đủ 300 triệu gốc và tổng lãi đã đóng là 30.8 triệu tiền lãi.

=>> Xem thêm: Bảng tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Trên đây là đầy đủ các cách tính lãi suất hiện đang áp dụng để tính tại ngân hàng Vietcombank. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn để có thể tự hoạch định lịch trả nợ khi đi vay tiền VietcomBank.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn Vietcombank

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank hiện nay?

Lãi suất vay mua nhà, xây sửa nhà, mua ô tô, sản xuất kinh doanh ngân hàng Vietcombank được giữ ở mức khá ổn định, ít biến động. Ở thời điểm hiện tại, lãi suất ưu đãi đang nằm ở mức 7,5%/năm. Riêng đối với sản phẩm vay mua nhà ở xã hội, lãi suất còn thấp hơn nhiều ở mức 5%/năm

Lãi suất ưu đãi: – Đối với các khoản vay từ 12 tháng trở xuống: 7.3%/năm trong 6 tháng đầu. - Đối với khoản vay từ trên 12 tháng đến 24 tháng: 7.5%/năm trong 6 tháng đầu. – Đối với các khoản vay trên 24 tháng: 7.5%/năm trong 12 tháng đầu. – Ưu đãi đặc biệt đối với khách hàng nhận lương qua Vietcombank: giảm thêm 0.3%/năm.

=>> Xem thêm: Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 2020

Hạn mức vay tiền thế chấp sổ đỏ tối đa bao nhiêu?

Hạn mức cho vay phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng, với khoản vay thông thường khách hàng có thể được cho vay tới 70% giá trị tài sản thế chấp. Khách hàng cũng có thể sử dụng tài sản hình thành từ vốn vay để thế chấp, ví dụ khách hàng vay mua nhà có thể thế chấp sổ đỏ kèm chính căn hộ vay mua, với trường hợp này nhiều ngân hàng hỗ trợ tới 100% nhu cầu vốn

Mức thu nhập tối thiểu cần thiết để vay thế chấp tại Vietcombank là bao nhiêu?

Trả lời: Chào bạn, với từng sản phẩm vay vốn khác nhau, quy định về mức thu nhập tối thiểu để chứng minh thu nhập sẽ không giống nhau. Trong đó, mức thu nhập thường xuyên bình quân tối thiểu hàng tháng là 5 triệu đồng. Nếu bạn đã lập gia đình, vợ/chồng cùng cam kết trả nợ thì mức thu nhập thường xuyên bình quân tối thiểu là 10 triệu đồng. Bạn cần chú ý điều khoản về trả nợ để xem xét cho đúng cũng như lựa chọn gói vay mua xe Vietcombank phù hợp nhé.

Các chi phí mà tôi phải trả khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank gồm những khoản nào?

Trả lời: Chào bạn. Thủ tục vay thế chấp tại Vietcombank không yêu cầu bạn phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào liên quan đến quá trình tư vấn, nộp hồ sơ, xét duyệt... Bạn chỉ phải chịu mức lãi suất tương ứng với từng gói vay vốn mà bạn lựa chọn. Lãi suất bình quân chỉ từ 5%/năm. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình vay phát sinh những tình huống như trả trước hạn, trả chậm... thì bạn phải chịu các phí phạt. Tỷ lệ phí phạt trả trước và trả chậm được tính trên số dư nợ tại thời điểm bạn trả trước hoặc trả chậm, phí trả trước hạn tối đa là 4%, phí trả chậm khoảng 150%.

 

Tin liên quan