Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn Vietcombank

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn Vietcombank


Câu hỏi vay vốn ngân hàng Vietcombank Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank hiện nay?

Vay vốn Vietcombank

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank hiện nay?

Lãi suất vay mua nhà, xây sửa nhà, mua ô tô, sản xuất kinh doanh ngân hàng Vietcombank được giữ ở mức khá ổn định, ít biến động. Ở thời điểm hiện tại, lãi suất ưu đãi đang nằm ở mức 7,5%/năm. Riêng đối với sản phẩm vay mua nhà ở xã hội, lãi suất còn thấp hơn nhiều ở mức 5%/năm

Lãi suất ưu đãi: – Đối với các khoản vay từ 12 tháng trở xuống: 7.3%/năm trong 6 tháng đầu. - Đối với khoản vay từ trên 12 tháng đến 24 tháng: 7.5%/năm trong 6 tháng đầu. – Đối với các khoản vay trên 24 tháng: 7.5%/năm trong 12 tháng đầu. – Ưu đãi đặc biệt đối với khách hàng nhận lương qua Vietcombank: giảm thêm 0.3%/năm.

Hạn mức vay tiền thế chấp sổ đỏ tối đa bao nhiêu?

Hạn mức cho vay phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng, với khoản vay thông thường khách hàng có thể được cho vay tới 70% giá trị tài sản thế chấp. Khách hàng cũng có thể sử dụng tài sản hình thành từ vốn vay để thế chấp, ví dụ khách hàng vay mua nhà có thể thế chấp sổ đỏ kèm chính căn hộ vay mua, với trường hợp này nhiều ngân hàng hỗ trợ tới 100% nhu cầu vốn

Mức thu nhập tối thiểu cần thiết để vay thế chấp tại Vietcombank là bao nhiêu?

Trả lời: Chào bạn, với từng sản phẩm vay vốn khác nhau, quy định về mức thu nhập tối thiểu để chứng minh thu nhập sẽ không giống nhau. Trong đó, mức thu nhập thường xuyên bình quân tối thiểu hàng tháng là 5 triệu đồng. Nếu bạn đã lập gia đình, vợ/chồng cùng cam kết trả nợ thì mức thu nhập thường xuyên bình quân tối thiểu là 10 triệu đồng. Bạn cần chú ý điều khoản về trả nợ để xem xét cho đúng cũng như lựa chọn gói vay mua xe Vietcombank phù hợp nhé.

Các chi phí mà tôi phải trả khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank gồm những khoản nào?

Trả lời: Chào bạn. Thủ tục vay thế chấp tại Vietcombank không yêu cầu bạn phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào liên quan đến quá trình tư vấn, nộp hồ sơ, xét duyệt... Bạn chỉ phải chịu mức lãi suất tương ứng với từng gói vay vốn mà bạn lựa chọn. Lãi suất bình quân chỉ từ 5%/năm. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình vay phát sinh những tình huống như trả trước hạn, trả chậm... thì bạn phải chịu các phí phạt. Tỷ lệ phí phạt trả trước và trả chậm được tính trên số dư nợ tại thời điểm bạn trả trước hoặc trả chậm, phí trả trước hạn tối đa là 4%, phí trả chậm khoảng 150%.

 


Vay 500 triệu để xây nhà tại Ngân hàng Vietcombank, lãi suất cách thứ vay và cách tính lãi suất?

Hiện tại Anh đang có nhu cầu vay 500 triệu tại Ngân hàng Vietcombank để xây nhà. Theo tôi biết, lãi suất cho vay của Vietcombank hiện khoảng 7%%/năm trong năm đầu. Sau đó, biên độ áp dụng lãi suất gửi tiết kiệm 24 tháng + 3.5%. Hình thức vay với khoản 500 triệu chắc chắn là thế chấp tài sản sổ đỏ hoặc sổ hồng. Tuy nhiên, mức vay tối đa đối với thế chấp tài sản là 50% giá trị đối với đất trống và 70% giá trị đối với đất đã có nhà. Và khoản vay được 500 triệu hay không tùy thuộc vào giá trị tài sản của Anh thế chấp và nguồn thu nhập đảm bảo khoản vay.

Cách tính lãi suất vay thế chấp như sau:

    Số tiền gốc =  số tiền vay/ số tháng vay
    Số tiền lãi hàng tháng = số tiền vay * lãi suất%/360 * số ngày (tính từ ngày vay đến ngày trả đầu tiên. Ví dụ, 17/5 giải ngân nhưng Anh chọn ngày mồng 10 hàng tháng trả gốc,lãi. Vậy từ 17/5/2016 đến 10/6/2016 là 25 ngày)
    Số tiền lãi các tháng tiếp theo = số tiền vay * lãi suất%/360 * số ngày trong tháng (từ 11/6 đến 10/7)

Điều kiện để được vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Khách hàng cá nhân, hộ gia đình là người Việt Nam hoặc Việt Kiều vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.
Người vay phải là người có đủ năng lực pháp lý và trên 18 tuổi, không quá 60 tuổi
Khách hàng cá nhân phải có hộ khẩu hoặc tạm trú dài hạn tại nơi thực hiện vay
Khách hàng phải đảm bảo khả năng tài chính để trả nợ, có thu nhập ổn định hàng tháng (có hồ sơ chứng minh tài chính)
Sổ đỏ dùng để thế chấp phải là tài sản thuộc quyền sở hữu hoặc được bảo lãnh bởi quyền sở hữu của người thứ 3
Cá nhân vay vốn thế chấp sổ đỏ phải có mức đánh giá tín dụng tốt, không có nợ xấu tại các ngân hàng thương mại.

Tôi có dự định vay xây sửa nhà Vietcombank. Trước khi vay, tôi đã thử tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân trên CIC thì phát hiện ra mình đang thuộc nợ xấu nhóm 3 do từng chậm trả khoản nợ trả góp mua máy tính trả góp. Vậy, tôi có thể vay tại Vietcombank hay không?

Trả lời: Chào bạn, việc rơi vào nhóm nợ xấu khiến quá trình vay vốn của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều. Bởi nợ xấu sẽ đẩy nguy cơ mất vốn của khoản vay lên cao, do đó, rất ít tổ chức tài chính hỗ trợ cho người rơi vào nhóm nợ xấu vay vốn. Vietcombank cũng vậy. Bạn có thể liên hệ với CIC để kiểm tra xem thông tin lịch sử tín dụng của bạn đã chính xác hay chưa. Nếu đúng, bạn cần chờ đến khi lịch sử nợ xấu của bạn được xóa bỏ thì mới có thể tiến hành vay tiền ngân hàng Vietcombank thế chấp

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Tin liên quan