ABBANK Visa Contactless: Bước tiến mới trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0777.3999.36

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng | Thẻ ngân hàng

ABBANK Visa Contactless: Bước tiến mới trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt


Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa chính thức ra mắt sản phẩm thẻ ABBANK Visa Contactless với nhiều ưu điểm.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

thẻ tín dụng abbank

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt bởi ABBANK là một trong số ít ngân hàng TMCP đầu tiên chuyển đổi thẻ ATM từ thẻ từ sang thẻ chip. Không những thế ngân hàng hày còn “nâng tầm”  thẻ ATM lên mức cao hơn: kết hợp giữa dòng thẻ thanh toán quốc tế (Visa credit) và công nghệ không tiếp xúc ưu việt (contactless).

Phát triển các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt là chủ trương của Chính phủ được ngành Ngân hàng thực hiện nhiều năm qua. Và đây cũng là nhu cầu của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tài chính. Từ những lý do này, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước, các NHTM đã và đang không ngừng phát triển sản phẩm dịch vụ thanh toán, đặc biệt là dịch vụ thẻ. Hiện các đơn vị đã phát hành 141,59 triệu thẻ với hơn 18.280 máy ATM và trên 289.070 POS được lắp đặt.

Đặc biệt, Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành đầu tháng 10/2018 theo Quyết định số 1927/QĐ-NHNN. Bộ tiêu chuẩn bao gồm: 5 Tiêu chuẩn cơ sở quy định; Các yêu cầu kỹ thuật thẻ thanh toán nội địa công nghệ chip tiếp xúc tại Việt Nam và 5 Tiêu chuẩn cơ sở quy định Các yêu cầu kỹ thuật thẻ thanh toán nội địa công nghệ chip không tiếp xúc tại Việt Nam.

Đại diện Vụ chức năng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, đây là Bộ Tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên quy định chi tiết và đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật thẻ thanh toán nội địa tại Việt Nam theo công nghệ chip tiếp xúc và không tiếp xúc, được xây dựng theo hướng tương thích với chuẩn EMV. Việc ban hành Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thẻ ngân hàng, tạo thuận lợi cho việc gia tăng các tính năng, tiện ích cho chủ thẻ.

Để chuyển đổi sang thẻ chip, các NHTM phải đầu tư khoản kinh phí gấp hai, ba lần so với thẻ từ. Song, xác định đây là xu hướng phát triển tất yếu và với sứ mệnh “Cung cấp các giải pháp tài chính thân thiện, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu khách hàng”, ABBANK đã sớm đầu tư để thực hiện việc chuyển đổi này và giờ họ đạt được tầm cao mới trong dịch vụ thẻ.

Cụ thể, với thẻ thanh toán quốc tế không tiếp xúc - ABBANK Visa Contactless, khách hàng chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS để thanh toán mà không cần quẹt như cách truyền thống. So với thẻ từ thông thường, công nghệ thẻ chip contactless có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: tốc độ xử lý thông tin giao dịch nhanh hơn; khả năng lưu trữ thông tin lớn gấp 13 lần giúp Ngân hàng có thể tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng trong cùng một chiếc thẻ; tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng, và hạn chế tối đa nguy cơ bị tội phạm công nghệ tấn công (skimming), hạn chế làm thẻ giả khi không phải xuất trình thẻ cho người bán hàng, không bị lộ thông tin in trên thẻ, không bị lộ số PIN…

Đánh giá về tính an toàn của dòng thẻ chip, các chuyên gia tài chính cho rằng: hiện tượng skimming chỉ có thể xảy ra trên những thẻ dùng công nghệ băng từ nên cần thực hiện chuyển đổi sớm sang công nghệ thẻ chip.

Đại diện ABBANK, Quyền Tổng Giám đốc Phạm Duy Hiếu cũng cho biết: “Bởi tính ưu việt của mình, Thẻ chip contactless sẽ trở thành xu hướng mới trong thanh toán tại Việt Nam. Việc phát triển và cho ra mắt thẻ ABBANK Visa Contactless không chỉ thể hiện quyết tâm phát triển các dòng sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, nhiều tiện ích và thân thiện với người dùng của ABBANK, mà còn là một bước tiến mới của ABBANK nhằm góp phần đẩy nhanh lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước”.

=>> Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank

Trong thời gian tới, ABBANK cũng sẽ tiếp tục triển khai thẻ chip nội địa. Hiện ABBANK là một trong sáu ngân hàng hoàn thành việc phát hành và thử nghiệm thành công thẻ chip nội địa – VCCS (tiếp xúc và không tiếp xúc) bao gồm hoàn thành hạ tầng phát hành và chấp nhận thẻ chip nội địa - VCCS.

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Mr Tú: 0777.3999.36
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn ngân hàng ABBANK

Sản phẩm cho vay cá nhân Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK)

Tin liên quan