So sánh vay tín chấp và vay thế chấp

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Vay vốn tín chấp | Tin Tài chính - Ngân hàng

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp


So sánh vay tín chấp và vay thế chấp - Sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay thế chấp là gì, giữa hai sản phẩm cho vay tín chấp và cho vay thế chấp thì sản phảm vay tiền nào có lợi cho người vay? Hãy cùng tìm hiểu hai loại hình thức vay tín chấp và vay thế chấp trong bài viết này nhé!


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

so sánh vay tín chấp vay thế chấp

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp - Hiện nay, các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng đều áp dụng hai hình thức vay tiền chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Vậy hai hình thức này có điểm gì khác nhau và vay theo hình thức nào sẽ có lợi hơn. Bài viết So sánh vay tín chấp và vay thế chấp sau đây sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ các vấn đề này.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp hay còn gọi là vay không cần thế chấp được hiểu là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản đảm bảo hay cần người đứng ra bảo lãnh.

=>> Vay tiền tín chấp, Vay tiền mặt không thế chấp

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức ngân hàng cho vay tiền có đảm bảo tài sản. Các tài sản thế chấp phổ biến thông thường là thế chấp sổ đỏ, thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng khách hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý.

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp

Điểm giống nhau

Vay tín chấp và vay thế chấp đều là các hình thức cho vay của các tổ chức tín dụng và ngân hàng; Khách hàng đều phải trả lãi và gốc khi đến thời hạn.

Điểm khác nhau

 

Tiêu chí

Vay tín chấp

Vay thế chấp

 

 

 

Ưu điểm

- Không cần thế chấp tài sản;

- Không cần bảo lãnh của công ty hay tổ chức nào;

- Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng từ 2-3 ngày;

- Chỉ cần trả góp hàng tháng một khoản tiền không quá lớn.

Tùy vào giá trị tài sản thế chấp mà khách hàng có thể vay lượng vốn cao hay thấp.

 

 

 

Nhược điểm

- Khoản vay bị giới hạn từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng;

- Khoản vay ban đầu sẽ dần trở nên lớn hơn do sự trượt giá của đồng tiền;

- Dễ xuất hiện điểm nợ xấu nếu mắc nợ quá hạn;

- Có quy định mức lương tối thiểu nếu vay tín chấp theo lương;

- Phải có tài sản thế chấp;

- Vốn vay cao hay thấp là phụ thuộc vào tài sản thế chấp;

- Thời gian xử lý giao dịch lâu;

- Mất tài sản thế chấp nếu không có khả năng trả nợ.

 

Lãi suất

- Cao vì không cần tài sản thế chấp;

- Không được ưu đãi cho dù tất toán sớm;

- Thấp và giảm dần.

 

Nên chọn vay tín chấp hay vay thế chấp?

Qua sự so sánh trên, chúng ta thấy cả hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp đều có những ưu nhược điểm nhất định. Chính vì vậy việc chọn vay tín chấp hay vay thế chấp sẽ tùy theo nhu cầu cần vốn và điều điện trả nợ của bạn với ngân hàng. Cụ thể:

-       Bạn nên vay tín chấp nếu bạn có nhu cầu vay để tiêu dùng như mua sắm, vay vốn ít và nhanh (mua xe, sửa nhà, đi du học,…).

-       Bạn nên vay thế chấp nếu có nhu cầu vay vốn lớn, định kinh doanh lớn và tài sản đảm bảo thế chấp có giá trị tương đương với lượng vốn cần vay ( thế chấp nhà, bất động sản, ô tô…). Lượng vốn có thể vay lên tới vài tỷ hoặc vài chục ngàn tỷ cho nhu cầu làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính và muốn vay tiền thì hãy cân nhắc thật kĩ mục tiêu vay của mình để lựa chọn hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp nhé.

 

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn ngân hàng tín chấp

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng... Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Khác hàng có phải chứng minh mục đích sử dụng khoản vay hay không?

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay cho mọi mục đích tiêu dùng hợp pháp mà không cần phải chứng minh về mục đích sử dụng vốn của mình.

Q: Tôi cần những giấy tờ gì để làm thủ tục vay tín chấp?

Thông thường bạn cần: CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); Hợp đồng lao động. Tuỳ ngân hàng sẽ yêu cầu thời hạn ít nhất trong bao lâu; Bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng bạn dùng để nhận lương. Tùy từng ngân hàng, bạn có thể cần phải chứng minh từ 3 đến 6 tháng thu nhập gần nhất; Giấy tờ chứng minh nơi cư trú. Đó có thể là bản sao Hộ khẩu/KT3, hóa đơn tiền điện, nước, Internet tại địa chỉ bạn đang sống...

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh, bạn cần phải có thêm giấy tờ chứng minh thu nhập khác như giấy đăng kí kinh doanh hay báo cáo tài chính. Ngoài ra còn những yêu cầu khác tuỳ theo ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Hạn mức vay tín chấp theo lươngtối đa của tôi là bao nhiêu?

+ Bình thường, khoản vay tối đa gấp 10 lần thu nhập.

+ Đối với khách hàng ưu tiên, khoản vay tối đa gấp 10 đến 18 lần thu nhập.

Khách hàng có thể thanh toán sớm khoản vay không?

Có thể bất cứ khi nào bạn có điều kiện. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trả khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất) và trả một khoản phí thanh toán sớm tương ứng như sau:

    4% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm đầu tiên sau khi vay.
    3% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ hai sau khi vay.
    2% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ ba trở đi sau khi vay.

Ngoài số tiền góp hàng tháng thì tôi còn phải nộp thêm các khoản phí nào không?

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Trừ trường hợp bạn trả góp hàng tháng chậm hơn so với ngày ấn định trong hợp đồng thì phải chịu phạt quá hạn

Tin liên quan