Tìm hiểu về phí trả trước hạn

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Tư vấn cho vay

Tìm hiểu về phí trả trước hạn


Nếu tôi có một khoản tiền lớn muốn dùng để thanh toán hợp đồng vay mua nhà có thời hạn 20 năm thì phải chịu khoản phí trả trước hạn. Tôi muốn biết vì sao lại phạt khi tôi trả tiền trước hạn?


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Trả lời: Về bản chất, đây không phải là tiền “phạt”, mà là khoản chi phí khách hàng bù đắp để NH cơ cấu lại khoản vay – một loại chi phí hợp lý đã được sự cho phép của NHNN Việt Nam. Theo đó, các NH khi huy động hay cho vay đều lên sẵn một kế hoạch sử dụng nguồn tiền hợp lý trong toàn hệ thống. Khi người vay trả một phần hoặc tất toán toàn bộ khoản vay trước hạn, kế hoạch tài chính của NH sẽ bị đảo lộn, nên NH sẽ cần chi phí bổ sung để tái cơ cấu lại các khoản vay này.

Lấy một ví dụ, khi vay tiền NH với thời hạn 10 năm thì NH phải tìm nguồn vốn huy động dài hạn để cho vay. NH phải tính toán khoản tiền lãi để trả cho nguồn vốn huy động đó trong 10 năm, để có được nguồn vốn với mức lãi suất tương ứng cho người vay trong 10 năm. Nếu người vay trả sớm trước hạn thì cam kết trả lãi trong 10 năm giữa người vay và NH bị phá vỡ, nhưng NH vẫn phải giữ cam kết trả lãi cho nguốn vốn đã huy động, nên họ phải tái cơ cấu lại khoản vay này. Điều này sẽ làm ảnh hưởng và gây thiệt hại đến hoạt động của NH.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn Ngân hàng thế chấp

Vay vốn thế chấp là gì?

Vay vốn thế chấp là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất hay bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Tin liên quan