Vay tiền kinh doanh, chọn thời điểm thích hợp

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tư vấn cho vay

Vay tiền kinh doanh, chọn thời điểm thích hợp


Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều cơ hội, nhưng thách thức cũng lớn, việc kiếm tiền đầu tư kinh doanh nhỏ, có nên phụ thuộc vào vốn vay hay không là điều mà rất nhiều người đang băn khoăn.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

Xu hướng vay tiền NH kinh doanh tăng

vay tiền kinh doanh

Kinh doanh nhỏ hiện nay đang là một trào lưu thu hút rất nhiều người đầu tư nhưng không phải ai cũng có một số vốn đủ để xoay vòng cho ý tưởng kinh doanh của mình. Thế nên, ngân hàng là điểm đến lý tưởng của nhiều khách hàng có nhu cầu này. Tuy nhiên, một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó là: “Kiếm tiền đầu tư kinh doanh nhỏ, có nên phụ thuộc vào vốn vay?”.

Có thể thấy, những năm trở lại đây, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, các mô hình kinh doanh nhỏ, lẻ liên tục gia tăng và có nhiều thuận lợi. Theo một thống kê mới được công bố gần đây của tạp chí Business Insider, Việt Nam đứng 5 trên thế giới về buôn bán nhỏ lẻ với 13,3% dân số hiện đang thực hiện hình thức kinh doanh này. Nhiều người có chung thắc mắc rằng: Tại sao hình thức kinh doanh này lại hấp dẫn người dân Việt Nam như vậy?

Thực ra, trong thời buổi khó khăn, tìm một công việc ưng ý là điều không dễ, hay đồng lương viên chức lại không đủ để chi tiêu như hiện nay thì kinh doanh nhỏ là một cách thức kiếm tiền, cải thiện cuộc sống vô cùng hiệu quả.
Ngân hàng là nơi để người kinh doanh nhỏ có thể đến tìm vốn giá rẻ

Chị Mai Hương làm nhân viên văn phòng tại một công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hà Nội với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Đây là một số tiền mà người dùng phải rất “chắt chiu” mới đủ để tiêu dùng trong một tháng tại thành phố lớn như Hà Nội. Chị Hương đã suy nghĩ và quyết định lựa chọn hình thức mua bán quần áo online tại nhà để có thêm thu nhập.

Vài tháng sau, chị đã có đủ tiền để mở một cửa hàng quần áo riêng, có nhân viên bán hàng, trang thiết bị đầy đủ. Trên thực tế, có không ít người như chị Hương đã thành công từ hình thức này với doanh thu hàng tháng đáng mơ ước.

Thực tế, rất nhiều bạn trẻ đã có những ý tưởng kinh doanh độc đáo, thú vị và hoàn toàn có thể dễ dàng thành công. Tuy nhiên, vấn đề tiền vốn luôn là trở ngại lớn để họ có thể bắt đầu được kế hoạch kinh doanh của mình. Có rất nhiều cách để tìm vốn kinh doanh như vay mượn bạn bè, người thân, hoặc nếu bạn có một ý tưởng hay, khả thi, hãy trình bày ý tưởng với các quỹ đầu tư, bàn bạc với bạn hàng đối tác để gối đầu vốn... Lại một câu hỏi nữa được nhắc đến: “Vậy kiếm tiền đầu tư kinh doanh nhỏ, có nên phụ thuộc vào vốn vay?”.

Theo một số chuyên gia tài chính, khi bạn đủ quyết tâm và tự tin với kế hoạch kinh doanh của mình nhưng lại không thể xoay xở tiền vốn, thì ngân hàng sẽ là địa điểm lý tưởng của bạn. Khoản vay vài chục hoặc trăm triệu đồng để mở cửa hàng tạp hóa... của cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang được các ngân hàng giải ngân mạnh với hai phương thức thông dụng: vay từng lần, vay thấu chi và vay qua thẻ tín dụng dành cho mọi đối tượng khách hàng với thời gian nhanh chóng, thủ tục dễ dàng.

Đơn cử, với phương thức cho vay từng lần, tức mỗi lần vay vốn, khách hàng và tổ chức tín dụng thực hiện thủ tục vay và ký hợp đồng tín dụng. Đây là cách thức cho vay khá phổ biến hiện nay vì thời gian cho vay khá dài, lãi suất mềm, số vốn lại linh hoạt.

Đối với phương thức cho vay thấu chi tài khoản và vay qua thẻ tín dụng: đa phần ngân hàng chỉ áp dụng cho những khách hàng có tài khoản trả lương qua ngân hàng. Khi đó, khách sẽ được ngân hàng chi vượt quá số tiền có trên tài khoản thanh toán của khách hàng (thường ngân hàng cho chi vượt tối đa 8-12 tháng lương).

Vay thấu chi tài khoản và vay qua thẻ tín dụng hiện được công nhân các công ty, hoặc nhân viên văn phòng sử dụng nhiều nhất vì nó phù hợp với nhu cầu cần ứng trước lương để chi tiêu, mua sắm, làm vốn kinh doanh nhỏ.

Bên cạnh đó, các ngân hàng còn đưa ra nhiều chương trình vay vốn khuyến mại nhằm thu hút khách hàng đặc biệt là trong dịp cuối năm cũ, đầu năm mới như hiện nay. Lãi suất các chương trình này ưu đãi hơn so với mặt bằng cho vay hiện nay tại các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường ở mức 6,8-9%/năm đối với ngắn hạn; 9,3-11%/năm đối với trung và dài hạn, trong khi đó, lãi suất ưu đãi cho các khoản vay tại ngân hàng (áp dụng cho năm đầu tiên) thường quanh mức 5,5-8%.

Nhiều điểm cần lưu ý khi vay

Hầu hết các NHTM đều triển khai những gói vay ưu đãi dành cho kinh doanh, nhất là những khoản vay kinh doanh nhỏ. Chẳng hạn, NHTMCP Sài Gòn (SCB) đang có gói 500 tỷ đồng cho vay bình ổn sản xuất, kinh doanh hàng Tết 2016 đến hết tháng 3/2016 với lãi suất 6,99%/năm. Không chỉ thế SCB còn nâng mức tối đa cho vay lên 90% nhu cầu vốn.

Maritime Bank hiện nay cũng triển khai chương trình “Vay ưu đãi, lãi người nhà” với mức lãi suất ưu đãi ban đầu 6,99%/năm, áp dụng đến tháng 2/2016 cho nhiều nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh.

Đặc biệt, với thời gian triển khai khá dài từ cuối năm 2015 đến tháng 6/2016, Chương trình “Tiếp vốn khởi động, tiếp sức thành công” của Nam A Bank dành cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng cũng đã dành nhiều sự quan tâm của khách hàng. Gói sản phẩm tín dụng này có quy mô lên đến 2.500 tỷ với lãi suất khá cạnh tranh, chỉ từ 6,5% – 7%/năm.

Khi tham gia gói tín dụng này, khách hàng còn được vay vốn và trả nợ bằng nhiều phương thức, chẳng hạn như kỳ hạn trả gốc lãi sẽ linh hoạt, theo tháng, quý… Bên cạnh đó, chương trình còn có một số ưu đãi khác như: Giảm 50% phí khi sử dụng các loại dịch vụ Bảo lãnh tại Nam A Bank, được ký quỹ 0% khi tham gia dịch vụ Bảo lãnh dự thầu…

Ông Trần Khải Hoàn, Phó tổng giám đốc Nam A Bank cũng cho biết: “Dịch vụ vay vốn ngân hàng luôn là một biện pháp hữu hiệu nhất cho nhiều người cần vốn kinh doanh. Các chương trình khuyến mại này được đưa ra với mong muốn động viên, thúc đẩy các khách hàng tham gia kinh doanh, tăng thu nhập, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam”.

Cơ hội đã có, thế nhưng, giới chuyên môn cũng khuyên người trẻ muốn vay vốn kinh doanh nhỏ để ý một số tiểu tiết quan trọng. Điều đầu tiên, phải xây dựng cho mình kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết. Tính toán chi phí ban đầu phải bỏ ra và xem xét bạn đang có bao nhiêu tiền vốn trong tay. Ước định khoảng thời gian sẽ trả hết số vốn đó. Hãy tính toán hợp lý với các rủi ro có thể xảy ra để bạn không rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất.

Bên cạnh đó, ông Hoàn cũng khuyên các bạn trẻ cần tìm hiểu kỹ các chương trình cho vay vốn và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tình hình kinh tế và kế hoạch kinh doanh của mình. Sau đó, bạn cần hỏi rõ cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng để chủ động hơn trong kế hoạch vay và trả nợ.

Cuối cùng, cân nhắc kỹ thời hạn vay vốn sao cho phù hợp nhất. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng của bạn. Nếu thu nhập thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay, khi đó sẽ giảm số tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng…

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay