Ba nguyên tắc cần nhớ kỹ để dùng thẻ tín dụng hiệu quả, an toàn

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Tư vấn cho vay | Thủ tục vay tiền | Thẻ ngân hàng

Ba nguyên tắc cần nhớ kỹ để dùng thẻ tín dụng hiệu quả, an toàn


Thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm hữu ích, tiện dụng và phổ biến nhất của ngành ngân hàng trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, lượng người dùng thẻ đã và đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm được những lưu ý khi sử dụng loại thẻ này.


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

tu vấn thẻ tín dụng

Hiện nhiều người vẫn khá lơ là về những cảnh báo an ninh khi sử dụng, tạo kẽ hở cho kẻ gian ăn cắp tiền. Bởi vậy đã có không ít khúc mắc của khách hàng cũng như một số bài báo gần đây phản ánh về việc chủ thẻ bị “chém đẹp” khi dùng thẻ tín dụng.

Luôn ghi nhớ thời hạn thanh toán

Với thẻ tín dụng, khách hàng có thể sử dụng hạn mức tín dụng được cấp của mình để chi tiêu trước và thanh toán sau (theo quy định thường thời hạn miễn lãi từ 30 đến 45 ngày).

Tuy nhiên, để được hưởng đến 45 ngày không lãi suất, chủ thẻ cần lưu ý ngày chốt sao kê giao dịch của từng ngân hàng vì nếu như cà thẻ trước ngày chốt giao dịch ngắn, thời hạn ưu đãi không lãi suất của bạn giảm xuống và có thể là một ngày nếu như bạn cà thẻ trước ngày chốt giao dịch của ngân hàng một ngày và sau ngày chốt sao kê thì bạn được hưởng tới 45 ngày.

Tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng mà ngày“chốt” thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Như ngân hàng HSBC là vào ngày 22 hàng tháng; TPBank là ngày 25 hàng tháng với thẻ Visa; và ngày mùng 5 hàng tháng với thẻ Mastercard.

Trả chậm sẽ bị phạt lãi cao

Thẻ tín dụng được cấp dựa trên tín nhiệm của ngân hàng với khách hàng. Nguyên lý thẻ là ưu đãi cho những khách hàng thanh toán đúng hạn, đầy đủ 100% số tiền đã chi tiêu. Trường hợp này khách hàng sẽ được miễn lãi tối đa tới 45 ngày. Và rất khắt khe với khách hàng chậm thanh toán hoặc chỉ thanh toán số tiền tối thiểu.

Các trường hợp chậm trả sẽ phải chịu phí phạt trả chậm và đối với các khoản dư nợ chậm thanh toán sẽ tính lãi suất theo quy định đã được ghi trong hợp đồng. Vì vậy, khách hàng cần nắm vững nguyên lý và có kế hoạch kiểm soát chi tiêu cũng như thanh toán thẻ để được hưởng các ưu đãi của thẻ, và tránh bị trả các khoản phí phạt. Thông thường, lãi suất được ngân hàng áp dụng từ 24% đến 31% tùy từng ngân hàng.

TPBank là ngân hàng đang áp dụng mức phí và lãi suất rất cạnh tranh và thuộc nhóm có mức phí, lãi thấp nhất thị trường hiện nay (chỉ từ 16%/năm với hạng thẻ VISA Platium và 22%/năm với hạng thẻ VISA Vàng, loại thẻ mới của TPBank MasterCard World chỉ từ 18%/năm). Lãnh đạo TPBank cho biết, để khách hàng chủ động được thanh toán, tránh được các khoản phí và lãi phát sinh ngân hàng sẽ liên tục có các thông tin nhắc khách hàng thanh toán đúng hạn thông qua bản sao kê gửi định kỳ tới khách hàng và tin nhắn thông báo tới khách hàng trước 2 ngày đến hạn thanh toán.

Nên chọn hình thức thanh toán tự động

Trước đây, để thanh toán thẻ tín dụng, khách hàng phải đến quầy giao dịch hoặc chuyển khoản liên ngân hàng sau gần một ngày tiền thanh toán mới được ghi nhận nhưng với sự phát triển của công nghệ, nhất là hệ thống Internet Banking thì chỉ với vài thao tác là đã có thể chi trả những dư nợ phát sinh. Thậm chí tiện lợi hơn, chủ thẻ có thể cài đặt chế độ thanh toán tự động.

Với eBank, chủ thẻ có thể chủ động chuyển khoản đến tài khoản thanh toán mà không phải qua quầy, hoặc lựa chọn tính năng thanh toán tự động, mặc định đến ngày thanh toán sẽ tự động trả các dư nợ phát sinh của thẻ tín dụng. Hình thức này tiện lợi cho khách hàng, vì ngay sau khi khách hàng thanh toán dư nợ, hạn mức thẻ của khách hàng được bổ sung lại ngay và khách hàng có thể thanh toán tiếp.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, phí phạt chậm thanh toán là khoản phí khách hàng thẻ tín dụng phải chịu nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. Trên sao kê hàng tháng gửi khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán.

Ngày đến hạn là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng ít nhất số tiền tối thiểu. Nếu vi phạm điều đó, khách hàng phải chấp nhận bị phạt một khoản phí tương ứng bằng tỷ lệ phần trăm phạt tính trên số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng thời hạn. Các loại phí này cũng là nguồn của ngân hàng để duy trì, nâng cấp và phát triển hệ thống.

Và để thành người tiêu dùng thông minh, chủ thẻ nên cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ và kịp thời.

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Những câu hỏi thường gặp về Vay vốn Tiền Phong Bank

Thời gian vay tối đa và hạn mức vay tối đa với sản phẩm vay mua xe ô tô tại TPBank?

TPBank hỗ trợ KH vay mua xe ô tô không giới hạn hạn mức vay tối đa với thời gian vay lên tới 72 tháng.

Khi vay, tôi có cần phải mua bảo hiểm vật chất thân vỏ xe không?

Có, Quý khách sẽ cần phải mua bảo hiểm vật chất thân vỏ xe trong suốt thời gian vay mua xe ô tô với bên thụ hưởng chỉ định là TPBank.

Tôi muốn mua nhà chung cư và dùng chính căn hộ đó để thế chấp cho ngân hàng có được không ?

Có. Hiện tại TPBank tài trợ cho Khách hàng mua nhà tại các dự án có liên kết với TPBank và nhận chính căn hộ đó làm TS thế chấp.

Tôi không có tài sản để thế chấp cho khoản vay mua nhà, tôi có thể dùng tài sản của bố mẹ tôi cho khoản vay này?

Bạn có thể dùng tài sản của bố mẹ để thế chấp cho khoản vay này của mình tại TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là TPBank) được thành lập từ ngày 05/05/2008. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm:Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế ( IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore.

Tin liên quan