Lãi suất huy động hấp dẫn dịp Tết

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979

 

Tin tức | Tin khuyến mại ngân hàng | Tin Tài chính - Ngân hàng

Lãi suất huy động hấp dẫn dịp Tết


Lãi suất huy động hấp dẫn dịp Tết - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, người gửi tiền được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn


=>> ĐĂNG KÝ VAY ONLINE TẠI ĐÂY

 

lãi suất huy động

Lựa chọn ngân hàng lãi tốt

Ngày cuối cùng của tháng 1, đang có thời gian rảnh rỗi chị Lan ghé vào một vài NHTMCP tại quận 3 tìm hiểu về lãi suất huy động. Xem qua một loạt các chương trình gửi tiết kiệm mà NH đang triển khai, chị Lan đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bởi, mỗi một NH chị ghé qua, đều có chương trình khuyến mãi lãi suất huy động rất tốt, thậm chí, có NH còn đưa ra mức lãi suất khá cao.
Gửi tiền ngân hàng vào dịp Tết đang có nhiều chương trình ưu đãi

Đơn cử, tại Kienlongbank, lãi suất kỳ hạn 1-5 tháng được áp dụng 5,5%/năm, kỳ hạn 6-13 tháng còn được cộng thêm 0,3% cho người gửi tiền.

Ngân hàng NCB cũng đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi. Theo đó, nếu khách hàng chọn gửi tiền từ 1-2 năm thì lãi suất dao động 7,6-8%/năm. Riêng các chương trình huy động như Tiết kiệm An Lộc nếu gửi trên 100 tỷ đồng còn được tính lãi suất 8,5%/năm.

Sự bất ngờ còn chưa dừng lại khi chị Lan dừng chân tại NHTM TNHHMTV Xây dựng Việt Nam (CB). Theo chị Lan, lãi suất các giao dịch viên đưa ra cho khách hàng nghe còn hấp dẫn hơn với 8,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng; 8,8%/năm cho kỳ hạn 15 tháng…

Nếu so sánh mức lãi suất trung bình đang áp dụng tại một số NH lớn chỉ ở mức 5-6,5%/năm thì nhiều NH có quy mô vừa và nhỏ từ đầu tháng 1 đến nay đã đồng loạt tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn khác nhau, với mức tăng dao động 0,5-1%. Một số NH lớn như BIDV, VietinBank thực ra cũng đã nhập cuộc nhưng mức tăng không nhiều như các NH có quy mô vừa và nhỏ. Trong đó, BIDV tăng mạnh lãi suất ở kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lên mức 4,8%/năm, tăng 0,5% so với mức lãi suất cũ; kỳ hạn 3 tháng tặng thêm 0,4%, lên mức 5,2%/năm. VietinBank cũng tăng lãi suất ở các kỳ hạn dưới 12 tháng thêm khoảng 0,3%...

Sự tính toán cẩn thận của mỗi người

Trở lại câu chuyện của chị Lan, dù công nhận lãi suất của các NH làm hoa mắt nhưng chị Lan và không ít người vẫn còn băn khoăn là liệu có nên gửi hay không vì ngại rủi ro. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xu hướng tăng lãi suất tại các NH vào dịp cuối năm khách hàng nên hiểu đây chủ yếu là do yếu tố mùa vụ chứ không liên quan đến thanh khoản.

“Hiện tượng này là không đáng lo, vì một số NH đang củng cố lại nội lực. Đồng thời, có tăng có giảm lãi suất phần lớn do các NH đang cơ cấu lại kỳ hạn của nguồn vốn. Bên cạnh đó là yếu tố mùa vụ khi các NH đang phải chuẩn bị cho tín dụng và thanh khoản cuối năm”, một chuyên gia tài chính - NH cho biết.

Quả vậy, nói về nguyên nhân để các NH tăng lãi suất huy động thời điểm này, Phó tổng giám đốc CB cho hay, tăng lãi suất huy động là tín hiệu từ thị trường, hoàn toàn do thị trường điều tiết nhưng vẫn có sự giám sát của NHNN để đảm bảo thị trường ổn định, hoạt động theo những chỉ tiêu đặt ra. Hơn nữa, theo vị lãnh đạo trên, thanh khoản của các NH vẫn tương đối tốt, thậm chí là thừa vốn, nhưng các NH vẫn phải tăng nhẹ lãi suất huy động để cạnh tranh, giữ khách hàng. Đối với các TCTD nhỏ, lãi suất huy động tăng cuối năm còn là lời tri ân gửi đến khách hàng cũ cũng như thu hút được sự chú ý của khách hàng mới.

Cũng nhờ thanh khoản dồi dào, Phó tổng giám đốc ABBank cho biết việc tăng lãi suất trước Tết Âm lịch là một  cách để đón dòng vốn nên các NH phải tăng lãi suất huy động. Ngoài ra, nếu khéo léo so sánh, khách hàng sẽ nhận thấy các NH tăng lãi suất huy động nhưng cũng không tăng quá nhiều mà sẽ có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi kèm theo để đảm bảo thu hút khách hàng. “Nhờ tiết kiệm được các chi phí thông qua khuyến mãi, các NH cộng thêm lãi suất để trả cho khách hàng”, vị lãnh đạo trên chia sẻ.

Với thực tế trên, thiết nghĩ, thay vì phải lo lắng vì sao lãi suất tăng cao thì người gửi tiền nên cân nhắc lựa chọn cơ hội này để hưởng lãi…

=>> Lãi suất vay ngân hàng năm 2018

=>>> Xem thêm: 

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng


Ms Thu: 0967895979
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay